Mâu thuẫn lúc sáng sớm, Thảo cầm dao đâm nhiều nhát khiến vợ tử vong tại chỗ. Theo đại diện thôn Mỏi Sáng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên (Bắc Giang) cho biết, khoảng 10 ngày nay, Thảo có biểu hiện tâm lý bất thường, đến công ty gặp ai cũng bắt tay, xin lỗi, chào tạm biệt.

Liên quan đến vụ việc chồng sát hại vợ đang mang thai 3 tháng, Công an huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Thảo (34 tuổi, ở xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân được xác định là N.T.X. (22 tuổi).

Xung quanh vụ việc gây xôn xao dư luận, chiều ngày 15/8, trao đổi với PV báo Đất Việt, Trưởng thôn Mỏi Sáng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên (Bắc Giang) cho biết, cách đây khoảng nửa tháng, Nguyễn Văn Thảo (34 tuổi, ở thôn Sỏi Máng) bị tai nạn xe máy và có bị ảnh hưởng não.

"Tôi có nghe mọi người làm cùng công ty với Thảo nói là khoảng 10 ngày nay, Thảo đi làm có dấu hiệu rất lạ, gặp ai cũng bắt tay, xin lỗi và chào tạm biệt.

Vụ chồng sát hại vợ đang mang thai ở Bắc Giang: Mới bị tai nạn gây ảnh hưởng não, gặp ai cũng bắt tay, xin lỗi và chào tạm biệt - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thảo. Ảnh: Công an bắc Giang

Không chỉ ở công ty mà về địa phương cũng vậy, trong khi từ trước đến nay không ai thấy Thảo có những hành động như vậy", vị đại diện trên cho biết.

Theo vị đại diện này, trước khi bị tai nạn, Thảo là một người chồng, người cha bình thường. Thảo đi làm công ty gần nhà, đi sớm về muộn, ngày cuối tuần hay đi làm thêm nên cũng ít đi chơi trong thôn, xóm.

Trước đó, theo thông tin trên báo Người lao động, công an địa phương nhận trình báo về việc Thảo sát hại vợ là chị N.T.X. (22 tuổi). Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Yên cùng Công an xã Ngọc Lý đã phong tỏa hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi.

Gần một tiếng sau khi gây án, nghi phạm tới Công an xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên đầu thú. Thảo và chị X. kết hôn được vài năm và có một con gái. Tại thời điểm xảy ra sự việc, nạn nhân đang ở tháng thứ 3 của thai kỳ.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, vào sáng cùng ngày, do thấy vợ có biểu hiện mệt mỏi trong người nên Thảo bảo vợ nghỉ làm ở nhà. Tuy nhiên, chị X. không đồng ý nên dẫn tới hai bên to tiếng và Thảo đã xuống tay sát hại nạn nhân.