Rhyan Grant là cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất trong trận đấu giữa Việt Nam và Australia (7/9). Anh vừa là người ghi bàn, vừa là người để bóng chạm tay trong vòng cấm ở tình huống sút bóng của Hồng Duy.

BLV Anh Quân, Quang Tùng nhận định Việt Nam xứng đáng hưởng penalty

Nói về pha bóng gây tranh cãi, Rhyan Grant cho biết: "Ở tình huống đó, bóng chạm vào ngực tôi. Tôi đã khá lo lắng nhưng tin tưởng vào quyết định của trọng tài".

Bên cạnh đó, hậu vệ này cũng đánh giá cao màn trình diễn của Việt Nam: "Thực sự thì họ đã tạo ra quá nhiều khó khăn cho chúng tôi. Chúng tôi biết Việt Nam luôn gây khó khăn cho mọi đối thủ khi chơi trên sân nhà".

Cầu thủ Australia để bóng chạm tay: Bóng đập vào ngực tôi - Ảnh 2.

Tình huống gây tranh cãi

Trong khi đó, HLV Arnold tỏ ra hài lòng với kết quả: "Tôi không có điểm nào thất vọng về trận này, tôi tự hào về các cầu thủ. Tất nhiên, chúng tôi có thể giành kết quả tốt hơn ở trận này nhưng quan trọng là đã giành chiến thắng.

Hôm nay, việc không có khán giả cũng là thuận lợi của chúng tôi. Nếu xem các trận khác, khi có NHM thì chủ nhà sẽ có thêm lợi thế".

Cuối cùng, khi được hỏi so sánh với trận đấu của Trung Quốc, hậu vệ Rhyan Grant từ chối khéo: "Tôi không thể so sánh đội nào khiến chúng tôi khó khăn hơn. Khi vào đến vòng này thì trận đấu nào cũng khó cả. Việt Nam hôm nay đã làm rất tốt nhưng tôi không muốn so sánh".

Cầu thủ Australia để bóng chạm tay: Bóng đập vào ngực tôi - Ảnh 3.

HLV Graham Arnold

Tình huống trọng tài kiểm tra video, không cho Việt Nam hưởng penalty đầy tranh cãi