Dù đã thi đấu hết sức mình nhưng ĐT Việt Nam vẫn phải nhận thất bại 0-1 trước ĐT Australia ngay trên sân nhà Mỹ Đình tại lượt trận thứ 2 tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

>> Bạn muốn nhắn gửi điều gì tới đội tuyển Việt Nam ngay lúc này không? Gửi tại đây nhé!

Tình huống trọng tài kiểm tra video, không cho Việt Nam hưởng penalty đầy tranh cãi

Cầu thủ tuyển Việt Nam: Giữ vững tinh thần, ngẩng đầu mà đi - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam vừa tiếp đón một đối thủ mạnh tầm cỡ hàng đầu châu lục là ĐT Australia tại sân nhà Mỹ Đình ngày 7/9. Dù bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt và nhận kết quả thua 0-1 trước tuyển Australia nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thể ngẩng cao đầu vì đã thi đấu thuyết phục, gây không ít khó khăn cho đội khách (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau trận đấu, các cầu thủ ĐT Việt Nam đồng loạt chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân. Đội trưởng Quế Ngọc Hải nhớ tiếng hò reo của cổ động viên trên sân Mỹ Đình trong ngày thi đấu không khán giả vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thủ môn Tấn Trường cũng đăng tải dòng trạng thái động viên đồng đội sau trận thua sát nút trước tuyển Australia (Ảnh: Chụp màn hình)

Cầu thủ tuyển Việt Nam: Giữ vững tinh thần, ngẩng đầu mà đi - Ảnh 5.

Tiền vệ Trọng Hoàng thi đấu lăn xả trong suốt 90 phút của trận đấu, nhiều lần cứu thua cho ĐT Việt Nam trước sức mạnh của ĐT Australia. Dù thua 2 trận liên tiếp nhưng các cầu thủ vẫn giữ vững tinh thần, cống hiến hết mình trong những trận đấu tiếp theo (Ảnh: Chụp màn hình)

Cầu thủ tuyển Việt Nam: Giữ vững tinh thần, ngẩng đầu mà đi - Ảnh 7.

Sau thời gian thi đấu tại Nhật Bản, đây là trận đấu đầu tiên Văn Lâm trở về vị trí gác đền của ĐT Việt Nam. Anh chia sẻ trên trang Instagram cá nhân những lời cổ vũ của fan trong nước và quốc tế sau trận đấu gặp ĐT Australia (Ảnh: Chụp màn hình)

Cầu thủ tuyển Việt Nam: Giữ vững tinh thần, ngẩng đầu mà đi - Ảnh 8.

Nhận kết quả thua sát nút 0-1 trước tuyển Australia, trợ lí ngôn ngữ ĐT Việt Nam ông Lê Huy Khoa cảm thấy tự hào về các cầu thủ ĐT Việt Nam nhưng cũng bộc lộ sự tiếc nuối và bực bội về quyết định của trọng tài trong tình huống gây tranh cãi ở cuối hiệp 1 (Ảnh: Chụp màn hình)

Cầu thủ tuyển Việt Nam: Giữ vững tinh thần, ngẩng đầu mà đi - Ảnh 9.

Sau trận đấu trước ĐT Australia, các cầu thủ sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi trước khi tập trung chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Sharjah (UAE) để chạm trán Trung Quốc vào ngày 7/10 tới (Ảnh: Chụp màn hình)