4 phụ nữ đang đi tập thể dục và dắt chó đi dạo nhanh chóng quay đầu bỏ chạy hớt hải khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng xuất hiện từ xa.

Từ ngày 21/9, UBND TP Hà Nội đã thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên để hạn chế mầm bệnh lây lan, cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người dân cần tuân thủ quy định việc tạm dừng việc tập thể dục ngoài trời, tập trung đông người chờ chỉ đạo mới của TP.

Thế nhưng tình trạng người dân đổ ra các khu vực công cộng để tập thể dục vào sáng sớm và chiều muộn vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh cấm tụ tập, tập thể dục, thể thao.

Ung dung đi thể dục, 4 bà thím nhanh chân bỏ chạy hớt hải khi thấy công an

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm phụ nữ ung dung đi tập thể dục tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội ngay sau khi TP nới lỏng giãn cách. Vụ việc xảy ra khoảng 6h sáng (22/9) ở quanh khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khi đang đủng đỉnh đi bộ, 4 người phụ nữ phát hiện thấy lực lượng chức năng trên xe tuần tra bước xuống nên nhanh chóng "quay xe" hớt hải bỏ chạy.

Thậm chí, để né tránh việc bị xử phạt 4 người phụ nữ này đã chia ra mỗi người một phương.

Được biết, dù đã bỏ chạy rất nhanh nhưng sau đó, 4 "bà thím" này vẫn bị Tổ công tác Công an phường Tràng Tiền đã yêu cầu về trụ sở công an phường làm việc.

Lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 4 người phụ nữ trên gồm: Đ.T.M.H (SN 1985, ở quận Hai Bà Trưng), D.Q.M (SN 1990, ở quận Hai Bà Trưng), N.T.T.H (Sn 1974, ở quận Hoàng Mai) và T. T. H (SN 1975, ở quận Hoàng Mai).

Khi viết bản tường trình, cả 4 người đều nêu lý do đi tập thể dục cho vui vẻ vì nghĩ thành phố đã nới lỏng giãn cách, đã hết dịch. Trong đó, có trường hợp rất đáng lên án, nói là dắt chó đi dạo vì nhu cầu cấp thiết.

Sau khi nghe đơn vị chức năng tuyên truyền, giải thích, nhóm phụ nữ nhận thức được hành vi vi phạm và ký vào biên bản xử phạt hành chính với mức phạt 2 triệu đồng/người.