Màu đen chính là điểm nhấn chủ đạo của căn hộ chất lừ này.

Cô nàng Nguyễn Thu Riêm (sinh năm 1988) hiện đang là cô chủ kinh doanh chuyên cho thuê căn hộ Airbnb tại Quận 4, TP.HCM. Tổ ấm chất lừ của Riêm và chồng sắp cưới là một căn hộ thuộc khu chung cư Sunrise CityView với diện tích 115m2. 

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 1.

Không gian phòng khách với nhiều cửa sổ lớn

Do đặc thù công việc và niềm đam mê nhà cửa bất tận, bản thân Riêm đã được tiếp xúc với môi trường thiết kế khá nhiều, và đó cũng chính là nguồn ý tưởng vô hạn để cô chủ bắt tay vào biến hóa cho căn nhà nhỏ của riêng mình. Được sự hậu thuẫn từ người em trai chuyên về kiến trúc nên dường như ngôi nhà đã vô cùng lung linh từ trong bản vẽ, nhờ đó việc thi công cũng trở nên dễ dàng hơn và sản phẩm cuối cùng hoàn toàn đúng với "ngôi nhà trong mơ".

Căn nhà thô - Căn nhà đã hoàn thiện 

Để giảm bớt chi phí xây dựng và tiết kiệm thời gian thi công, chị đã quyết định mua nhà thô để tự tay hoàn thiện không gian ưng ý nhất. Căn nhà thô được thiết kế sẵn với 3 phòng ngủ, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng, Riêm đã sửa lại thành 2 phòng ngủ, thay vào đó là thêm 1 nhà tắm. 

Căn nhà thô - Căn nhà đã hoàn thiện

Từng khâu để hoàn thiện căn nhà, từ quan trọng nhất như thiết kế và lên ý tưởng đến những khâu nhỏ hơn như bố trí nội thất, chọn nguyên vật liệu đều do Riêm đích thân tìm hiểu theo sở thích riêng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cô chủ đã đích thân tìm hiểu giá cả cũng như ưu và nhược điểm của từng vật liệu, cân đối tài chính hợp lý và sau đó thuê nhiều công ty khác nhau chuyên về từng mảng riêng biệt để tiến hành lắp đặt nội thất.

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 4.

Từng món đồ nội thất đều được cô chủ chọn lựa kỹ càng

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 5.

Từng món đồ nội thất đều được cô chủ chọn lựa kỹ càng

Không gian mở là yếu tố được chú trọng nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, các bức tường bê tông ngăn cách không gian đều được thay thế bằng kính, vừa giúp các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng nhìn thấy nhau, vừa giúp nhân đôi không gian của căn nhà.

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 6.

Vách ngăn bằng kính giúp không gian trở nên rộng hơn

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 7.

Không gian phòng ngủ và phòng làm việc được ngăn cách bằng vách kính

Căn nhà sử dụng nhiều nhất là chất liệu gỗ để mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện nhưng không kém nét hiện đại cho không gian này. Ngoài ra gỗ cũng rất phù hợp với tông màu trầm của tổng thể ngôi nhà. 

Cả hai phòng ngủ đều view nhìn ra thành phố

Đặc biệt là một cô gái "nghiện màu đen", có thể thấy rõ màu sắc này xuất hiện trong hầu hết nội thất của căn nhà, từ bàn bếp, tủ rượu cho đến tủ quần áo, phòng tắm,... tất cả đều chiều theo sở thích của cô chủ.

Không gian giặt giũ và nhà bếp với màu đen chủ đạo

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 10.

Mọi ngóc ngách đều là tông màu đen cuốn hút

Căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, và theo như cô chủ thì tổng thể có vẻ "hơi nam tính quá" do tông màu chủ đạo của căn nhà nghiêng nhiều về sắc trầm tối, tạo cảm giác sang trọng và ấm cúng. Tuy nhiên, nhờ vách ngăn bằng kính cùng với nhiều ô cửa sổ lớn, căn nhà không hề mang lại cảm giác ngột ngạt mà trái lại, thoáng mát mà vẫn vô cùng chất. 

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 11.

Không gian mở với rất nhiều ánh sáng tự nhiên

Tổng chi phí cho cả căn nhà, bao gồm cả chi phí mua nhà thô, thiết kế nội thất, sắm đồ và sửa sang, hoàn thiện lên đến con số 8 tỷ.

Căn bếp chất lừ với quầy bar và một tủ rượu nhỏ

Không gian phòng tắm 

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 14.

Không gian ăn uống của gia đình nhìn từ hướng phòng ngủ lớn

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 15.

Góc làm việc nhỏ với view nhìn ra thành phố cực xịn

Cô nàng có cái tên siêu lạ tự thiết kế nhà thô 115m2 thành căn hộ chất lừ, team đam mê màu đen chắc chắn kết nổ đĩa - Ảnh 16.

Ban công cực chill của ngôi nhà

Ảnh: NVCC