Không biết nên vui hay nên buồn khi biết được sự thật đây!

Thời đi học, điều mà bố mẹ luôn mong muốn và cảm thấy vui sướng nhất là cuối năm con về nhà khoe ngay tấm bằng khen học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Hãnh diện hơn nữa khi con có thành tích tốt ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện hay tỉnh. 

Một cậu bạn chia sẻ tấm bằng khen học sinh giỏi cấp trường của mình lên MXH đồng thời cũng tiết lộ luôn bí mật "động trời" ẩn sau thành tích này. Theo đó, nam sinh đạt được giải nhì môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm lớp 9. Tuy nhiên, việc đạt giải thì dễ như... trở bàn tay vì một lý do không ngờ tới.

Cậu bạn này cho biết: "Tấm giấy khen này của em hồi 3 năm trước ai nhìn vô cũng rất tự hào, nhưng họ đâu biết rằng ngày ấy trong phòng thi chỉ có 2 đứa nên em đoạt giải nhì là đương nhiên rồi!".

Đúng là nam sinh này có số sinh ra để có danh hiệu học sinh giỏi rồi, trong phòng thi mà chỉ có 2 đứa, tỷ lệ cạnh tranh không nhiều nên việc ẵm giải là điều tất nhiên, chỉ không biết là sẽ hạng nhì hay hạng nhất mà thôi. Nhờ câu chuyện thú vị này mà dân mạng cũng khoe luôn các chiến tích thi thố của mình và hài hước không kém:

"Hồi lớp 9, bạn bảo mình tham gia thi đẩy gậy vì hạng cân mình không ai thi và mình ẵm giải nhất mặc dù không biết cầm gậy là như nào!".

"Nhớ có lần đi thi văn nghệ có các đội tham gia, có 2 nhóm giải là giải nhất và giải nhì (kiểu nếu bạn không được giải nhất thì chắc chắn sẽ có giải nhì), về mọi người hỏi được giải gì thì mình bảo giải nhì và ai cũng nghĩ 'có nhiều đội mà được giải nhì là giỏi rồi'!".

"Lớp có bạn nữ kia đi thi bơi mà bơi nữ không có ai đăng kí xong bạn thi 1 mình cái được giải nhất!".