HLV Park Hang-seo tỏ ra khá tiếc nuối khi các học trò đã để thua Australia với tỉ số sát nút 0-1 trên sân nhà dù thế trận 2 đội khá cân bằng.

 

Tình huống trọng tài kiểm tra video, không cho Việt Nam hưởng penalty đầy tranh cãi

Chia sẻ tại họp báo sau trận tuyển Việt Nam thua 0-1 Australia, HLV Park Hang-seo tỏ ra tiếc nuối: "Chúng ta đã biết lần đầu tiên Việt Nam tham dự vòng loại 3 World Cup. Các đối thủ thì toàn đội top ở châu Á. Chúng ta đã thi đấu tốt khi có bàn ở trận 1, nhưng sau đó thua penalty. Hôm nay chúng ta thực hiện tốt chiến thuật, trình độ thì cầu thủ Việt Nam và Australia không quá chênh lệch, nhưng về thể hình, thể lực thì chúng ta thua thiệt. Tình huống bàn thắng của Australia, nếu các hậu vệ chọn vị trí tốt hơn thì chúng ta đã không để thua đáng tiếc".

Ông nói về cách điều hành trận đấu của các vị trọng tài Qatar trong trận đấu hôm nay, đặc biệt là tình huống cầu thủ số 4 Australia bị bóng chạm tay nhưng tuyển Việt Nam không được hưởng phạt đền:

"Với trận Saudi, tôi đã xem bóng chạm tay Duy Mạnh, tôi thừa nhận quả đó penalty. Tuy nhiên, trọng tài đã thổi phạt penalty, mà vẫn rút thẻ vàng, thì hơi nặng. Trận hôm nay, trọng tài đã xem VAR nhiều lần và có thể họ đúng thôi. Trọng tài đã xem và cho rằng không chủ ý, trọng tài đã quyết định như vậy tôi cũng tuân theo".

HLV Park Hang-seo: Trọng tài đã xem VAR nhiều lần và không thổi penalty cho Việt Nam, tôi nghĩ có thể họ đúng - Ảnh 3.

HLV Park thông tin về tình hình sức khoẻ của tiền vệ Tuấn Anh: "Chấn thương của Tuấn Anh là cổ chân thôi, không có gì nặng, vẫn tiếp tục điều trị. Ngày 16/9, đội sẽ tập trung, chúng tôi sẽ xây dựng khung tập luyện chuẩn bị cho trận Trung Quốc và Oman là 2 trận sân khách tháng 10. Chúng tôi sẽ đá với Trung Quốc ở Qatar, việc tập luyện vẫn như bình thường".

Về trường hợp của Công Phượng, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Không phải là tôi không triệu tập Công Phượng ở lần này. Đầu tháng khi chúng ta tập trung đội tuyển, thì tôi cũng đã gọi Công Phượng nhưng theo chúng tôi biết Công Phượng có việc cá nhân quan trọng là bà xã sinh nên không có mặt.

Tôi đã bàn với VFF nhưng tôi nghĩ đó là việc cá nhân. Tôi tôn trọng. Sau đó tôi cũng đã triệu tập nhưng tình hình Covid-19 khiến các chuyến bay tạm ngừng. Gần 40 ngày rồi nếu không tập thì bạn ấy lên sẽ như thế này. Ngày 9/9 bạn ấy lên đội và tập trung cho những việc sắp tới. Nhưng do lâu ngay không tập thì bạn ấy cũng cần thời gian để tập phục hồi lại thể lực".

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam nói về các thủ môn đội tuyển Việt Nam sau quyết định thay thế Tấn Trường bằng Văn Lâm ở trận gặp Australia tối nay.

"Khi mà chúng tôi gọi Tấn Trường lên đội tuyển thì trong BHL kể cả có nhiều chuyên gia có ý kiến nói nhiều về việc Tấn Trường có lỗi trong các trận quan trọng. Tôi đã xem các video đó nhưng chúng ta biết rằng 3 trận vòng loại 2 cậu ấy đá tốt. Khi sang Saudi Arabia cậu ấy chặn được nhiều tình huống dẫn đến bàn thắng. Nhưng các trợ lý của tôi lo ngại quá khứ sẽ ảnh hưởng tâm lý của Tấn Trường.

Trận đấu trận nào cũng quan trọng. Còn Văn Lâm, đã 1 khoảng thời gian chúng ta mới gặp lại. Văn Lâm cũng sang Saudi Arabia cùng mọi người. Thời gian qua bạn ấy chỉ thi đấu 2 trận ở CLB. Việc chỉ tập 4 ngày thì chưa biết được phong độ của Văn Lâm. Trận này thi đấu với Australia chơi bóng bổng nên chọn Văn Lâm, có thể là suy nghĩ của tôi thôi. Tấn Trường cũng chơi bóng bổng tốt nhưng Văn Lâm có thể tốt hơn, đó là suy nghĩ của tôi. Ngoài ra tôi cũng muốn tạo ra cạnh tranh. Ngày hôm nay có thể thua nhưng Văn Lâm đã làm rất tốt".

BLV Anh Quân, Quang Tùng nhận định Việt Nam xứng đáng hưởng penalty