Đang chơi TikTok thì bệnh nghề nghiệp trỗi dậy, Gordon Ramsay mở lớp đánh giá năng lực của những đầu bếp nghiệp dư, nhiều trường hợp còn khiến ông phải cạn lời.

Mùa dịch kéo dài, rất nhiều người tận dụng thời gian giãn cách để trau dồi kỹ năng nấu nướng, làm bánh và rất nhiều trong số đó đã tận dụng mạng xã hội để khoe thành quả của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ mình nấu rất ngon lành đấy, cho đến khi họ "đụng độ" vị giám khảo siêu khó tính trong chương trình nấu ăn nổi tiếng thế giới MasterChef: Gordon Ramsay.

Chẳng ai ngờ, đến siêu đầu bếp mà cũng chơi TikTok, nhưng cũng dễ hiểu thôi, mùa dịch dã, Gordon cũng phải ở nhà mà. Có lẽ do "bệnh nghề nghiệp" nên ngài đầu bếp lẫy lừng đã tạo một tài khoản TikTok để... làm giám khảo dạo. Ông đã làm những video TikTok kết hợp với nhiều đầu bếp nghiệp dư và đưa ra những đánh giá chuyên môn cùng bình luận. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp "dị" đến nỗi khiến vị bếp trưởng "giận bay màu" và "hạn hán lời".

Ví dụ như món "sandwich tiểu đường loại II" này:

Thấy sự kết hợp của socola siêu ngọt cùng bơ socola hạt phỉ và kem vanilla, Gordon liên tục thốt lên "không không không không" và còn nói "cắn một miếng là đi bán muối luôn đó".

Hay món beefsteak bò wagyu hảo hạng mà lại dùng túi nhựa để trụng sơ:

"Không, đừng dùng túi chứ", "trông như túi lọc thận của ông nội tui á trời"...

Và cả sự kết hợp kì lạ giữa bánh mì, đậu hấp, thịt nguội và sốt BBQ:

Không biết nói gì hơn...

Và nhiều công thức trông như thể được tạo ra để khiến Gordon "phát điên": thăn bò mignon rán phủ ngũ cốc vị trái cây sốt kẹo dẻo marshmallow.

Gordon thấy mà gặp luôn chị "Huệ"

Rồi chẳng hiểu sao mà "lạc" luôn vào phòng thí nghiệm vật lý: Một anh trai đã tính toán rằng nếu vỗ con gà 23.000 cái với tốc độ cao thì gà sẽ chín nên anh ta phát minh ra luôn một cỗ máy vỗ gà:

Gordon: "Cậu làm trò này ba má cậu có biết không???"

Nhưng cũng có đôi khi, Gordon lại gặp những video "ấm lòng" khi có fan đã làm bánh hình gương mặt ông, dù sau đó người này đã cắt một miếng to ngay đầu của Gordon.

Sau tất cả, qua dịch này chắc Gordon sẽ... sang chấn tâm lý không hề nhẹ sau khi phải chứng kiến những công thức "huỷ diệt" kia. Tuy nhiên, nếu muốn nghe lời khuyên từ siêu đầu bếp, bạn có lẽ vẫn có thể thử vận may bằng cách quay lại clip nấu nướng và tag Gordon Ramsay vào. Nếu may mắn, bạn có thể sẽ được nghe lời khuyên của ông ấy.

Tuy nhiên, nếu bạn nấu ăn hơi "bết", hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để nghe những lời phũ phàng từ vị siêu đầu bếp nhé!

Nguồn: YouTube, TikTok…