Nhìn cách "bà Xuân" (Hương Vị Tình Thân) đặc tả nhân vật qua trang phục là đủ để hiểu cái tâm của người diễn viên lâu năm với nghề.

Thời trang trong Hương Vị Tình Thân không hoàn toàn là những điểm tối. Ngoại trừ Nam, các nhân vật khác đều ăn mặc gần như không thể chê trách. Điển hình là bà Xuân - 1 trong những vai diễn bị ghét nhất từ phần 1 sang đến phần 2 của phim. Tính cách bà Xuân trước khi "cải tà quy chính" có vấn đề thật nhưng gu thời trang của nhân vật này quả thực rất đáng học tập, ai nhìn vào cũng mê.

Dù đã gần 50, "mẹ Xuân" không ngần ngại biến hóa với gu thời trang vừa đẹp vừa sang

Không phải ngẫu nhiên mà mặc đẹp, từng bộ trang phục của bà Xuân đều được nữ diễn viên Quách Thu Phương tính toán kĩ càng. Cô chia sẻ: "Tôi lựa chọn trang phục để lên phim dựa vào diễn biến tâm lý nhân vật." Tuy là phu nhân chủ tịch nhưng bà Xuân ở phần 1 lại có tính cách phù phiếm, mơ mộng, thiếu thực tế. Điều này được thể hiện qua những set đồ diêm dúa, lòe loẹt, đồng bóng. 

Mẹ Xuân (Hương Vị Tình Thân): Tự chuẩn bị hơn trăm bộ đồ để lên hình, cách mix chuẩn hơn con dâu Nam nhiều đấy! - Ảnh 2.

Các set đồ trong phần 1 khá "chọi" về màu sắc

Mẹ Xuân (Hương Vị Tình Thân): Tự chuẩn bị hơn trăm bộ đồ để lên hình, cách mix chuẩn hơn con dâu Nam nhiều đấy! - Ảnh 3.

Khi đi với hội bạn thân, bà Xuân như được trở về với chính bản chất của mình: thiếu nữ yêu màu hồng, ghét sự giả dối

Sang đến phần 2, tính cách nhân vật đã có sự thay đổi lớn. Các sắc màu rực rỡ được thay bằng những gam màu dịu hơn, trầm và tối, kiểu dáng trang phục cũng tối giản hơn phần 1 khá nhiều bởi sau hàng loạt sự cố dẫn đến sự chuyển mình về nhận thức, bà Xuân đã trở nên nền nã, sâu lắng hơn. Các bộ trang phục do đó cũng thanh lịch, trưởng thành, từ màu sắc cho đến kiểu dáng đều rất đúng với tuổi tác, tâm lý của nhân vật. 

Mẹ Xuân (Hương Vị Tình Thân): Tự chuẩn bị hơn trăm bộ đồ để lên hình, cách mix chuẩn hơn con dâu Nam nhiều đấy! - Ảnh 4.

Trang phục của bà Xuân trong phần 2 trở nên dịu mắt, đúng tuổi

Mẹ Xuân (Hương Vị Tình Thân): Tự chuẩn bị hơn trăm bộ đồ để lên hình, cách mix chuẩn hơn con dâu Nam nhiều đấy! - Ảnh 5.

Chiếc áo dài nền nã, nhẹ nhàng trong ngày cưới con trai nhận về không ít lời khen

Khi được hỏi về chuyện phía sau hậu trường, Quách Thu Phương cho biết cô đã chuẩn bị xấp xỉ cả trăm bộ trang phục cho nhân vật này. Nếu không tìm thấy trang phục ưng ý, cô liền liên hệ với các nhãn hàng thời trang để bổ sung hoặc lấy từ chính trang phục thường ngày của mình.

"Đầu tư cho trang phục nhân vật rất đáng, tuy chi phí quả thực không nhỏ. Khi mượn trang phục, tôi luôn lựa chọn đồ thiết kế có chất liệu tốt, kiểu dáng đẹp mắt, hiện đại để giảm tối đa thời gian mix&match. Kết hợp thêm vài món phụ kiện và đặt set đồ vào đúng hoàn cảnh của nó là xong. Tôi thấy rất hạnh phúc khi tạo hình bà Xuân nhận về nhiều nhận xét tích cực từ khán giả" - nữ diễn viên cho hay.

Sắc xanh nổi bật cùng váy đính nơ size "khủng" trước ngực tưởng khó "ngấm" nhưng Quách Thu Phương diện lên vẫn rất hợp

Đối với Quách Thu Phương, trang phục đóng vai trò vô cùng quan trọng, chiếm tới 50% khả năng thành công của 1 bộ phim. Bên cạnh hiệu năng đặc tả nhân vật, thời trang trong phim là yếu tố thiết yếu giữ chân khán giả. Bởi vậy, khán giả có quyền chê/khen thời trang của nhân vật. Diễn viên lúc đó nên lắng nghe, nếu những góp ý đó đúng thì nên thay đổi còn nếu khán giả góp ý sai, không đúng với tâm lý nhân vật thì có thể giữ vững lập trường.

Ảnh: Internet