Người phụ nữ bị nhốt trong chiếc lồng gỗ với tấm nệm bẩn thỉu được đặt trong phòng khách, xung quanh đầy phân, chất thải, ruồi bọ và thậm chí cả rắn.

Tờ Daily Mail cho hay, mới đây, một phụ nữ ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã bị kết án gần 2 năm tù giam sau khi nhận tội bỏ mặc và lạm dụng người chị gái khuyết tật bên trong một chiếc lồng tự chế bằng gỗ. Cảnh tượng ngôi nhà khi bị phát hiện khiến cảnh sát cũng phải rùng mình nhưng rất tiếc, nó đã diễn ra suốt một thời gian dài trước khi cảnh sát can thiệp.

Chuyện bắt đầu vào năm 2018, từ sự ra đi đột ngột của người phụ nữ là mẹ của Leona Biser (52 tuổi) và Loretta Lancaster (54 tuổi). Bà Loretta vốn mắc chứng bệnh tâm thần khiến bà không thể tự chăm sóc bản thân, có năng lực trí tuệ của một đứa trẻ sơ sinh, không thể tự giao tiếp, thậm chí không biết làm vệ sinh cá nhân.

Sau khi mẹ mất, 2 chị em sống cùng nhau trong ngôi nhà nhưng bà Leona lại không muốn thay mẹ chăm sóc cho chị gái.

Nhận tin báo, cảnh sát ập đến ngôi nhà với cảnh tượng như địa ngục trần gian, vạch trần tội ác của ác nữ với chị ruột - Ảnh 2.

Cảnh tượng bên ngoài ngôi nhà, nơi diễn ra tội ác khó dung thứ

Bà ta đóng một cái lồng bằng gỗ và nhốt Loretta vào trong rồi đặt chiếc lồng ở phòng khách của ngôi nhà. Không chỉ giam cầm chị ruột, bà Leona còn không thèm cho ăn uống tử tế hay vệ sinh sạch sẽ dẫn đến cảnh tượng bẩn thỉu gây khiếp đảm.

Tháng 8 năm 2019, nhờ tin báo của người dân trong khu vực, cơ quan Dịch vụ Bảo vệ Người trưởng thành (Adult Protective Services - APS) cử một đội đến kiểm tra và phát hiện cảnh tượng không khác gì "địa ngục trần gian" bên trong ngôi nhà. Bà Loretta bị nhốt trong chiếc lồng gỗ với tấm nệm bẩn thỉu được đặt trong phòng khách, xung quanh đầy phân, chất thải, ruồi bọ và thậm chí cả rắn. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy Loretta trong tư thế quỳ bên trong lồng, trong đó có cả một bình sữa của em bé.

Bà Leona phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình

Bộ trưởng Tư pháp Pennsylvania Josh Shapiro gọi ngôi nhà là "ngôi nhà kinh hoàng", không thích hợp cho bất kỳ ai ở, không có phòng tắm hoặc nước sinh hoạt.

3 tháng sau đó, người đại diện của APS quay lại ngôi nhà để kiểm tra. Lần này, họ mang theo một bác sĩ và người ta thấy rằng bà Loretta thậm chí không thể đứng lên hoặc đi lại bình thường nữa. Sau đó, phải mất thêm ba tuần trước khi văn phòng Tổng chưởng lý vào cuộc và điều động xe cấp cứu đưa người phụ nữ đến bệnh viện. Bà Leona bị bắt giữ vì tội ngược đãi người khác.

Cháu trai của 2 người phụ nữ, anh Anthony Gilpin, cho biết bà Loretta vốn có vấn đề về tâm thần nên cư xử như một đứa trẻ. Anthony tuyên bố rằng chiếc lồng được dựng lên vì chính "sự an toàn của người phụ nữ" để bà không tự làm mình bị thương.

Tuy nhiên, anh không ngờ được lại có cảnh tượng như vậy xảy ra. Anthony nói: “Tôi không muốn tin đó là sự thật".

Theo đơn tố cáo hình sự của cảnh sát, khi được hỏi về lý do tại sao lại đối xử với chị gái mình như vậy, Leona nói rằng bà ta phải nhốt chị gái vào lồng vì bà Loretta liên tục bị ngã, và làm như vậy giúp Loretta không bị thương.

Bản án tù của bà Leona sẽ được thi hành sau 2 năm quản chế.

Nguồn: Daily Mail