Tất nhiên, lời hát "Ôi con sông quê con sông quê..." không phải dành cho Trấn Thành, mà là dành cho một người khác.

Hôm nay, MC Trấn Thành tiếp tục khiến MXH xôn xao khi tung ra bản sao kê dài 1000 trang, giải thích chi tiết về số tiền từ thiện mà anh đứng ra kêu gọi. Netizen lập tức réo gọi tên của một nữ đại gia vì ai cũng biết rằng, người phụ nữ này hứa sẽ gửi Trấn Thành 50 tỉ đồng nếu nam MC tiến hành sao kê.

Đáng chú ý, Trấn Thành tung sao kê đúng thời điểm nữ đại gia tố anh kêu gọi được 120 tỷ chứ không phải 9 tỷ đồng đang livestream. Đây được cho là nước đi thông minh của Trấn Thành, không cần đôi co qua lại nhưng như lời chấp nhận khiêu chiến với nữ doanh nhân.

Và trong một buổi chiều mưa Sài Gòn tầm tã, bỗng vang lên một giai điệu đầy thân quen khi đọc những dòng status netizen ra sức kêu gọi nữ đại gia nào đấy mau mau thực hiện lời hứa nhanh đi thôi...

Vâng, nếu "quý zị" thấy giai điệu trên hết sức quen thuộc nhưng mãi không nhớ ra tên ca khúc để bật lên nghe cho trọn vẹn thì đây: ca khúc mang tên Khúc Hát Sông Quê, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, phổ thơ từ Lê Huy Mậu. Cứ ngỡ như ca khúc đã được ra đời khá lâu nhưng thực chất Khúc Hát Sông Quê mới ra mắt từ năm 2002 mà thôi.

Ca khúc mang một giai điệu vô cùng da diết, khiến cho ai nghe cũng phải bùi ngùi nhớ lại con sông quê hương. Ca khúc được nhiều nghệ sĩ kì cựu thể hiện như NSND Thu Hiền, Trọng Tấn,... nhưng phiên bản được số đông quần chúng yêu thích nhất phải kể đến phần thể hiện của giọng ca nổi tiếng trong dòng nhạc thính phòng truyền thống - Anh Thơ.

Khúc Hát Sông Quê - Anh Thơ

Đặc biệt, phần điệp khúc "Ôi con sông quê con sông quê" đang được netizen sử dụng rầm rộ trở lại từ Facebook sang TikTok như một câu cửa miệng nhằm để châm biếm, mỉa mai một tình huống "quê độ" hoặc một điều gì đó đáng xấu hổ. Phần clip cắt ra từ MV Khúc Hát Sông Quê của nữ nghệ sĩ Anh Thơ cũng trở thành một đoạn "meme" phổ biến trên các nền tảng MXH.

Ôi con sông quê...

Với tình hình như hiện tại, có lẽ phần điệp khúc "Ôi con sông quê con sông quê" hẳn sẽ vang vọng khắp hang cùng ngõ hẽm nơi cõi mạng từ chiều nay cho đến vài ngày sau mất thôi...

Clip: YouTube - Ảnh: chụp màn hình