Tuyển Việt Nam để thua 0-1 trước Australia trong trận đấu diễn ra vào ngày 7/9.

 

Tối ngày 7/9, đội tuyển Việt Nam bước vào trận gặp Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bất chấp phải đối đầu với một đối thủ cực mạnh, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn thi đấu rất tự tin. Phút thứ 7, từ một tình huống phản công nhanh, Quang Hải thoát xuống rất nhanh nhưng cú đá lại không được như ý.  

Australia là đội cầm bóng nhiều hơn nhưng gặp khó trước sự tập trung của các chàng trai áo đỏ. Chính chúng ta là đội có pha bóng đáng chú ý tiếp theo. Phút 27, cú đá của Hồng Duy trúng tay một hậu vệ Australia. Tuy nhiên, khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã quyết định không cho tuyển Việt Nam được hưởng 11m.

Sau pha bóng gây tranh cãi này, chúng ta vẫn chơi rất tốt. Đáng tiếc, phút 43, hàng thủ của chúng ta lại để sổng Grant để cầu thủ này băng xuống đánh đầu tung lưới Văn Lâm. 1-0 là kết quả cuối cùng của hiệp đầu tiên.

Đội hình ra sân: 

Việt Nam: Đặng Văn Lâm (GK), Nguyễn Phong Hồng Duy,  Nguyễn Thành Chung,  Quế Ngọc Hải (C), Bùi Tiến Dũng,  Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Tiến Linh.

Australia: Ryan, Souttar, Sainsbury, Grant, Smith, Hrustic, Irvine, Rogic, McGree, Mabil, Taggart.