Các cầu thủ vững bước thì người hâm mộ hãy vững tin nhé!

19h tối ngày 7/9, sân vận động Mỹ Đình sẽ ghi dấu lại thời khắc lịch sử khi lần đầu tiên ĐT Việt Nam bước vào vòng loại 3 của World Cup. Dù rằng kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về ĐT Australia, tuyển Việt Nam vẫn ghi dấu bằng 90 phút bùng cháy trên sân nhà Mỹ Đình.

Nếu trong lúc này, cả cõi mạng đều đang hướng về dàn nam thần áo đỏ, gửi những lời động viên tinh thần, ủi an thì trên trang cá nhân của mình, các cầu thủ cũng nhanh chóng bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc sau trận thua đáng tiếc.

Đội tuyển Việt Nam sau trận đấu: Văn Toàn viết 4 từ quá đắt giá, Quang Hải nói 1 câu thương quá trời! - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam đã có màn thể hiện xuất sắc trước đội bạn Australia (Nguồn ảnh: Sport5.vn)

Chỉ bằng một tấm ảnh với nét mặt hài hước khi va chạm trong lúc tranh chấp bóng cùng dòng chữ: "Vững bước trên chặng đường sắp tới", Tiến Linh đã nói lên phần nào nỗi lòng của các cầu thủ. Dù thất bại ở trận bóng này nhưng tin rằng các anh vẫn cố gắng nỗ lực hết sức cho những trận đấu về sau.

Đội tuyển Việt Nam sau trận đấu: Văn Toàn viết 4 từ quá đắt giá, Quang Hải nói 1 câu thương quá trời! - Ảnh 3.

Tấm ảnh được Tiến Linh chia sẻ

Trong một diễn biến khác, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng đăng tải hình ảnh chính mình: "Nhớ tiếng hò reo của mọi người tại Mỹ Đình!" để kỷ niệm thời khắc lịch sử khi lần đầu tiên tuyển Việt Nam tiến được vào vòng loại cuối của World Cup và còn là chiến đấu quyết liệt trên chính sân nhà.

Sau những đường chuyền kém may mắn chưa thể làm thủng lưới ĐT Australia, Quang Hải chia sẻ lại tấm ảnh thể hiện quyết tâm tiếp tục cố gắng của mình và đồng đội. Đồng thời, anh chàng cũng để lại một bình luận nghe thương quá trời bên dưới bài đăng: "Đá mà nhìn lên khán đài không bóng người, nhớ khán giả thật sự chú ạ!" khi trao đổi với bạn bè.

Dù có phần yếu thế hơn với đội bạn, không thể phủ nhận 90 phút vừa qua các cầu thủ Việt Nam không một phút nào buông lơi hay chấp nhận thua cuộc. Trong số đó phải kể đến những màn lăn xả hết sức để không thủng lưới thêm lần nào nữa của Trọng Hoàng. Sau trận đấu căng thẳng, thứ mà Trọng Hoàng muốn chia sẻ nhất vẫn là nhắn nhủ tất cả mọi người giữ vững tinh thần, đừng vội chùn chân.

Cả ông chú thủ môn Tấn Trường và Văn Toàn cũng đồng loạt gửi tâm tư tình cảm đến người hâm mộ và đồng đội. Nếu Tấn Trường động viên đồng đội rằng mọi người đã cố gắng hết sức nhưng may mắn chưa đến thì Văn Toàn lại lên sóng 4 chữ ngắn ngủi thể hiện đúng tinh thần không ngại thất bại: "Ngẩng đầu mà đi".

Trong lúc mọi người mải mê đăng tâm thư, Hồng Duy cũng không quên ké sóng tấm ảnh bên cạnh Lâm Tây kèm caption mùi mẫn "mai phải xa ông bạn cùng phòng rồi". Tất nhiên, anh chàng làm sao quên nhắn nhủ "Tự hào" về người bạn to xác này được.

Rõ ràng chúng ta đã thất bại, nhưng chỉ là về mặt tỷ số. Bởi lẽ suốt 90 phút của trận đấu, chưa một giây nào ĐT Việt Nam ngừng cố gắng, ngừng xứng đáng với kỳ vọng lớn lao ở phía sau. Thế nên, hãy vững tin vào các chàng trai nhé người hâm mộ ơi!

Ảnh: Tổng hợp