Mua 1 được 12 luôn!

Dạo gần đây nhiều cư dân mạng chia sẻ tình huống mổ bụng mực ra phát hiện rất nhiều cá. Còn có khá nhiều tranh cãi xoay quanh trường hợp này, một số người thì tin là do con mực nuốt phải, một số người khác thì lại cho rằng đây là chiêu người bán hàng sử dụng để “ăn gian” trọng lượng. Vì cá rẻ hơn mực rất nhiều nên tính ra là lỗ chứ không lời.

Những trường hợp mổ bụng mực thấy nhiều cá lớn, thậm chí còn nguyên vẹn. Dân mạng nghi vấn hoàn toàn có cơ sở? (Nguồn: Tổng hợp)

Tuy nhiên mới đây, trường hợp rạch thân mực phát hiện cá của một cô gái nọ lại là ngoại lệ hiếm hoi được dân mạng chúc mừng. Theo đó, cô nàng đang sơ chế con mực khá lớn, cỡ khoảng 2 gang tay, khi mổ bụng ra thì phát hiện có tới… 11 con cá nhỏ ở bên trong.

Cô nàng tá hoả khi thấy các con cá nhỏ đang bị tiêu hoá trong bụng con mực

Rạch bụng con mực lớn cỡ 2 gang tay, cô nàng tá hoả khi thấy… 11 thứ khác bên trong, dân mạng chỉ ra điểm may mắn này - Ảnh 3.

Lôi ra xếp hàng được 11 chú

Sở dĩ trường hợp này dân mạng lại chúc mừng cô gái vì thấy các con cá đang bị tiêu hoá một phần, chứng tỏ con mực này mới được đánh bắt. Không như những trường hợp khác chứa nguyên cả các con cá cỡ lớn thì kích thước của những con cá này cũng hợp lý hơn, lại không bị ảnh hưởng quá nhiều tới trọng lượng chung của con mực.

Tất nhiên, chưa chắc 11 con cá nhỏ kia có thể ăn được, hoặc ăn cũng “chẳng bõ”. Nhưng quan trọng là con mực này còn tươi ngon là điều may mắn rồi!

Nguồn: Đỗ Tình