Đoạn clip cực hiếm ghi lại cảnh hàng quán ăn uống ở Sài Gòn từ hàng chục năm trước khiến cộng đồng mạng bồi hồi khó tả.

Trên mạng xã hội, có rất nhiều tài khoản thường xuyên chia sẻ lại những khoảnh khắc thời xưa cũ, chạm đến trái tim của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ gây bồi hồi, xuyến xao cho các anh chị thế hệ 8x - 9x, những đoạn clip như thế này còn thoả mãn nỗi tò mò của nhiều bạn trẻ Gen Z - những người sống ở thời mà hầu như chẳng thiếu thốn thứ gì.

Mới đây, người dùng TikTok liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh tấp nập, nhộn nhịp của một khu ăn uống Sài Gòn xưa, cái thời mà smartphone chưa phủ sóng rộng rãi như bây giờ.

Quán xá Sài Gòn thời chưa có sự phổ biến rộng rãi của smartphone (Nguồn: @kyuchoainiem9x)

Đoạn clip mở đầu với khoảnh khắc một cặp đôi cùng ngồi uống nước mía, ăn bò bía và khô mực. Nhìn quang cảnh xung quanh, dễ thấy đây là một khu ăn uống vỉa hè có tấp nập người qua lại. Lia máy sang một góc bàn khác, có thể thấy nhóm bạn nọ lên đồ khá sang chảnh và ngồi huyên thuyên tám chuyện cùng nhau.

Những nhóm bạn trẻ ngồi ăn uống, trò chuyện và hiển nhiên chẳng có sự xuất hiện của những chiếc điện thoại di động

Khoảnh khắc này nhanh chóng trở nên viral trên TikTok. Nhìn khung cảnh nhộn nhịp thời xưa mà nhiều bạn trẻ sống giữa năm 2021 cũng cảm thấy tủi thân, có lẽ vì đã mấy tháng rồi chưa được gặp lại bạn bè hay đi ăn uống vui như vậy.

Những hàng bò bía, nước mía, khô mực từ hàng chục năm trước ở Sài Gòn

Bên cạnh đó, chuyện "dán mắt" vào màn hình smartphone khi đi ăn uống cũng được mang ra bàn luận khá nhiều:

- "Thời này hẹn hò mới vui, còn bây giờ đi ăn uống, cà phê gì cũng thấy nhiều người dán mắt vào điện thoại, chẳng thèm ngẩng mặt lên mà nói chuyện…"

- "Nhớ những tô hủ tiếu gõ giá chỉ 2 ngàn, còn bánh mì thì 1 ngàn 1 ổ…"

- "Thời xưa chưa có điện thoại, tụi mình hay viết thư tay hẹn nhau ngày giờ rồi địa điểm. Nhiều lúc ra đứng đợi cứ sợ tụi bạn huỷ kèo, lúc đó thì chẳng biết liên lạc làm sao!"

- "Ồ, lúc này chắc ba mẹ mình mới hẹn hò nhau thôi, mình còn chưa được ra đời!"

- "Mấy anh chị đi ăn uống vỉa hè mà diện đồ ngầu ghê, quần tây áo sơ mi các kiểu!"

Nguồn: @kyuchoainiem9x