Tủ lạnh mang thiết kế retro xuất hiện rất nhiều trong các drama Hàn hot thời gian qua.

1. Smeg

Nhắc đến đồ gia dụng phong cách retro thì không thể bỏ quên Smeg - thương hiệu nổi tiếng của Ý. Ở vài cảnh quay trong phim Vẫn chưa 30, người xem có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chiếc tủ lạnh 2 cánh màu xanh mint xinh xắn. Đây là mẫu tủ lạnh mang mã FAB32 có giá 89 triệu đồng. 

Gợi ý mua sắm:

Là một người đàn ông thành đạt, Han Ji Pyeong (vai diễn của Kim Seon Ho trong Start Up) sở hữu một căn hộ với đầy đủ tiện nghi. Chiếc tủ lạnh Smeg cỡ nhỏ màu đen huyền bí cũng nằm trong số đó. Loại tủ lạnh này chỉ có dung tích 34 lít. Giá bán tại Việt Nam hiện là hơn 26 triệu đồng.  

Gợi ý mua sắm:

2. Costel

Trong tập 16 bộ phim Điên thì có sao, các "thánh soi" đã nhanh mắt nhận ra mẫu tủ lạnh retro màu kem cực xinh xắn đến từ thương hiệu Hàn Quốc Costel. Thiết kế tủ lạnh 2 cánh với dung tích 300 lít có giá gần 1,6 triệu won (tương đương 30,7 triệu đồng). Thương hiệu này khá nổi tiếng tại Hàn với những mẫu tủ lạnh retro xinh hết chỗ chê. 

Chiếc tủ lạnh kiểu dáng retro của Costel tiếp tục xuất hiện trong các cảnh quay căn bếp của bộ phim Chị đẹp mua cơm cho tôi do Son Ye Jin và Jung Hae In diễn chính. Tủ lạnh màu đen trung tính được nhận xét rất phù hợp với gian bếp. 

Mới đây, chiếc tủ lạnh tương tự cũng được sử dụng trong Hometown Cha-Cha-Cha. Những mẫu tủ lạnh style retro "cộp mác" Costel có giá khá hợp lý khi so sánh với các hãng như Gorenje hay Smeg. Tuy nhiên, hãng này không phổ biến tại Việt Nam nên chưa có shop nào bán. 

3. Cooing

Những chiếc tủ lạnh style retro mang đến cho căn phòng sự ấm cúng. Góc bếp nhỏ nhắn của Tak Dong Kyung (Park Bo Young thủ vai trong phim Kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi) là minh chứng cho điều đó. Trong ảnh bày mẫu tủ lạnh 80 lít đến từ hãng Hàn Quốc tên Cooing, trị giá hơn 9,5 triệu đồng. Các sản phẩm của hãng hiện chỉ được bán trong nước. 

Ảnh: Preview, @Kdrama_Fashion