Cái chết của Vĩnh Hoàng chính là điều tiếc nuối to lớn bậc nhất của Như Ý.

Lần đầu làm mẹ của Như Ý (Châu Tấn) chứa đầy những điều ngọt ngào và tươi đẹp. Với tình mẫu tử thiêng liêng thuần khiết, Như Ý thành công chiếm được lòng tin của Đại a ca Vĩnh Hoàng, được bé gọi hai tiếng "mẫu thân" vô cùng xúc động. Tuy nhiên cuộc đời của Vĩnh Hoàng lại kết thúc bằng bạo bệnh và cái chết, trong đó người làm mẹ như Như Ý không thể không có một phần trách nhiệm.

Trong tập 11 của Như Ý Truyện, Vĩnh Hoàng đã được Như Ý nhận về Dực Khôn cung nuôi dưỡng, xem như con của mình. Tuy nhiên trang QQ gần đây đã đặt ra giả thiết rằng một câu nói của Như Ý đã có ảnh hưởng không nhỏ đến Đại a ca, vô tình khiến bé bị ám ảnh và lâm vào chỗ chết khi lớn. Cụ thể là khi cùng Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) đi xem Vĩnh Hoàng ngủ, Như Ý đã nói: "Mong có một ngày sẽ có đứa con của riêng chúng ta, ba người chúng ta cứ bên nhau thế này".

Đây vốn dĩ là mong mỏi rất đơn thuần của Như Ý khi cô chưa có con của riêng mình, thế nhưng điều này lọt vào tai Vĩnh Hoàng thì rất dễ bị hiểu lầm. Đặc biệt, trang QQ "soi" được Vĩnh Hoàng nhiều khả năng khi ấy vẫn chưa ngủ và đã nghe được tâm sự của mẫu thân.

Xôn xao câu nói của Như Ý vô tình đẩy con nuôi vào chỗ chết, nghiêm trọng đến mức bị ác nữ Gia phi âm thầm hãm hại? - Ảnh 2.

Như Ý tâm sự rằng nàng muốn có con với Càn Long

Vĩnh Hoàng được cho là vẫn chưa ngủ (có thể là vì mí mắt bé đang giật)

Dù có tình thương và sự bao dung của Như Ý nhưng Vĩnh Hoàng vẫn luôn ám ảnh với vị trí trưởng tử và ngôi vị thái tử. Sau khi Như Ý vào lãnh cung, Vĩnh Hoàng ở chung với Thuần phi nhưng không được quan tâm do nàng cũng có con của riêng mình. Là thân phận "con nuôi" qua tay nhiều người, càng lớn Vĩnh Hoàng càng trở nên xa cách, nghĩ rằng không ai cần mình và cả Như Ý cũng vậy. Thế là qua những lời đâm chọt và tiết lộ về kẻ đã giết mẹ ruột anh của Gia phi (vốn không phải sự thật), Vĩnh Hoàng đã phạm sai lầm, khiến Càn Long tức giận. Vào những ngày cuối đời, Vĩnh Hoàng lâm bệnh nặng, để lại nỗi nuối tiếc và hối hận cho Như Ý.

Xôn xao câu nói của Như Ý vô tình đẩy con nuôi vào chỗ chết, nghiêm trọng đến mức bị ác nữ Gia phi âm thầm hãm hại? - Ảnh 6.

Gia phi "thuận nước đẩy thuyền" khiến Vĩnh Hoàng mất ngôi thái tử

Xôn xao câu nói của Như Ý vô tình đẩy con nuôi vào chỗ chết, nghiêm trọng đến mức bị ác nữ Gia phi âm thầm hãm hại? - Ảnh 7.

Vĩnh Hoàng lâm bệnh nặng...

Xôn xao câu nói của Như Ý vô tình đẩy con nuôi vào chỗ chết, nghiêm trọng đến mức bị ác nữ Gia phi âm thầm hãm hại? - Ảnh 8.

... rồi qua đời khi còn rất trẻ

Đương nhiên không thể trách Như Ý vì sau cùng, nàng chưa từng đẩy Vĩnh Hoàng ra xa, trái lại yêu thương anh như con ruột. Chỉ là bản thân Vĩnh Hoàng không thể tự giải thoát khỏi những áp lực trong cung, lại thêm tính cách cả nghĩ và nỗi đau về mẹ ruột đã khiến anh lầm đường lỡ bước, trả giá bằng cả sinh mạng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp