Thật là nể phục Squid Game đã cài cắm quá nhiều chi tiết hé lộ danh tính thật của "quản trò", ấy vậy chỉ khán giả "thánh soi" mới nhận ra!

Gần 1 tháng sau khi ra mắt, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) vẫn chưa hết sức nóng khi liên tục gây bão khắp thế giới. Trò chơi tử thần của Netflix Hàn Quốc không chỉ khiến khán giả cảm động, ngỡ ngàng mà còn được thán phục bởi mức độ cài cắm tài tình của ekip sản xuất. Hầu như không một cảnh phim nào được thực hiện ngẫu nhiên. Càng xem, khán giả càng bóc tách được nhiều tình tiết ẩn ý, hé lộ cái kết hoặc số mệnh của các nhân vật trong Squid Game.

Xuyên suốt nhiều tập Squid Game, có 1 nhân vật bí ẩn khiến nhiều người tò mò chính là tên Quản trò mặc đồ đen và đeo mặt nạ. Phải đến tập phim thứ 8, người xem mới sửng sốt khi phát hiện ra rằng gã quản trò này chính là In Ho - anh trai của chàng cảnh sát Jun Ho. Bất ngờ hơn nữa, đây là vai diễn cameo của tài tử Lee Byung Hun trong Squid Game.

Tuy nhiên, sự thật là Squid Game đã vài lần "cài cắm" những tình tiết trước đó để âm thầm hé lộ danh tính Quản trò cũng như diễn viên. Đây chính là những tình tiết ấy - phần lớn đều bị khán giả "bỏ qua" mà không chút mảy may nghi ngờ.

1. Khi Jun Ho tới căn phòng thuê của anh trai, khán giả có thể thấy sự đáng ngờ trong các cuốn sách

Anh trai của Jun Ho thuê một căn phòng nhỏ và hẹp, phần nào nói lên tình hình tài chính không quá dư dả. Bộ phim cho thấy một vài cảnh quay trên chiếc bài học để thấy anh trai Jun Ho là người tri thức, ngăn nắp đến thế nào. Tuy nhiên, điều khán giả nên chú ý chính là những cuốn sách được đặt ngay ngắn trên bàn của người anh trai.

Những cuốn sách ấy đều là sách liên quan tới nghệ thuật. Khán giả có thể dễ dàng nhìn thấy những cái tên nổi trội như Picasso, Van Gogh hay Rene Magritte trong các cuốn sách.

Xuyên suốt bộ phim, Squid Game nhiều lần thể hiện rằng nhân vật Quản trò là một người rất ưa chuộng nghệ thuật, đặc biệt là phong cách nghệ thuật sử dụng hình khối. Từ căn phòng của hắn ở trụ sở Squid Game cho tới cả chiếc mặt nạ, hắn ứng dụng phong cách nghệ thuật ưa thích này của mình vào trò chơi.

2. "Hộp quà" với hình dáng đặc trưng của Squid Game xuất hiện trong căn phòng của người anh

Cũng trong cảnh phim Jun Ho tới phòng của anh trai, chàng cảnh sát tìm thấy một chiếc hộp của Squid Game, bên trong chứa tấm thẻ dành cho các người chơi. Chi tiết này tưởng như khá bình thường, nhưng vẫn có điểm phi lý.

Những nhân vật như Gi Hun khi được lôi kéo vào Squid Game chỉ được phát tấm thẻ, chứ không ai đưa cho hộp quà cả. Đây có thể là sự khác biệt giữa các mùa giải, nhưng cũng có thể là do tên Quản trò đã mang chiếc hộp về như... quà lưu niệm ở Squid Game.

3. Khoảnh khắc Quản trò phát hiện ra Jun Ho đã xâm nhập vào Squid Game, thái độ quá sức đáng ngờ!

Ở đầu tập 7, các nhân viên ở Squid Game phát hiện một cái xác dạt vào bờ. Đây là xác của kẻ Jun Ho đã giết, sau đó ăn cắp thân phận để lẻn vào Squid Game đi tìm anh trai. Trước khi ném xác kẻ đó xuống biển, Jun Ho đã vứt theo cả ví - bao gồm thẻ công an - của mình.

Khi tên Quản trò cầm ví và phát hiện ra Jun Ho đã trà trộn vào tổ chức, hắn đã có biểu hiện đáng ngờ. Mặc dù che mặt, tuy nhiên việc tên Quản trò nhìn chằm chằm vào thẻ ngành của Jun Ho trong thời gian quá lâu cũng là một điểm đáng lưu ý. Nhìn lâu như vậy để rồi câm nín, hẳn là hai người phải quen nhau!

4. Tài tử Lee Byung Hun cũng được nhắc tới từ trò bắn bi, khoảnh khắc "xàm xí" hóa ra hé lộ cameo lớn!

Trong trò bắn bi, 2 nhân vật Sae Byeok và Ji Young tâm sự với nhau về việc họ sẽ làm nếu sống sót ra khỏi Squid Game. Ở một cảnh phim, Ji Young đã nhắc tới tài tử Lee Byung Hun và tên một bộ phim mà anh tham gia. Đây là lần đầu tiên (và cũng là duy nhất) tên một người nổi tiếng được nhắc tới trong phim. Nếu như khán giả chỉ nghĩ đây là một cuộc hội thoại "xàm xí" của hai nhân vật, thì hóa ra nó có hàm ý spoil rõ rành rành!

Squid Game hiện đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix