Có ai còn nhớ những "nhân viên" bán đồ ăn đặc biệt này không?

Không chỉ là những "người bạn bốn chân" gắn bó mật thiết với cuộc sống của con người, những chú chó, chú mèo thông minh đôi khi còn trở thành những "nhân viên" bán đồ ăn vô cùng dễ thương, thậm chí còn có phần thông minh khác thường, vượt xa tưởng tượng của chúng ta. Dưới đây chính là 3 "nhân viên" chó, mèo bán đồ ăn từng làm chao đảo cộng đồng mạng. 

Chú mèo "hoàng thượng" bán thịt, cá của Việt Nam nổi tiếng thế giới

Xuất hiện ở một khu chợ tại Hải Phòng, chú mèo tên Chó này được "con sen" (chủ nhân) mặc cho những bộ quần áo vô cùng đẹp mắt, đáng yêu. Chú ta thường xuyên xuất hiện ở các hàng thịt, cá, đôi khi là hàng rau như một "nhân viên" đứng sau quầy. Cũng nhờ vẻ ngoài đáng yêu này mà Chó đã thu hút thêm khách cho các quầy hàng.

Không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam, chú mèo tên Chó này còn được một số trang báo, trang mạng quốc tế đăng tải lại hình ảnh đi bán thịt, cá của mình, thu hút thêm rất nhiều người yêu thích trên thế giới.

Chú chó bán tạp hoá nổi tiếng khắp châu Á

Từ nhiều năm trước, một tiệm tạp hoá nhỏ mang tên Suzuki ở Tokyo (Nhật Bản), gần ga Musashikogane đã nổi tiếng rần rần vì "nhân viên" bán hàng đặc biệt. Đó chính là một chú chó cực kỳ đáng yêu, biết mở cửa đón khách mỗi ngày, biết trả tiền thừa, quan trọng nhất là thái độ bán hàng cực kì nhiệt tình và chuyên nghiệp. Khi khách tới, chú còn chủ động đứng dậy mở cửa để bán hàng.

Rất nhiều vị khách tới đây không chỉ để mua các món bánh kẹo, đồ uống mà còn để thăm hỏi và chơi với "nhân viên" đặc biệt này.

Chú chó theo chủ đi bán sầu riêng suốt hơn 7 năm

Đây là một chú chó ở Thái Lan, rất nổi tiếng vì theo chủ đi bán sầu riêng suốt hơn 7 năm. Chú chó này có tên là Jubjib, từ năm 2014 đã đi bán sầu riêng. Hình ảnh vui vẻ, hoạt bát cùng những lần đội mũ như những người nông dân/người bán hàng khiến Jubjib càng trở nên đáng yêu và được nhiều người yêu thích.

Nguồn: Tổng hợp