Thành tích debut ca khúc mới của aespa vô cùng ấn tượng, thừa thắng xông lên từ Next Level.

Sau sự thành công đáng ngưỡng mộ với Next Level, aespa đã chính thức tái xuất vào ngày 5/10 thông qua mini album đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Savage. MV ca khúc chủ đề cùng tên cũng đã được phát hành.

MV Savage - aespa

Đúng với những gì đã kỳ vọng, thành tích nhạc số của aespa đạt được vô cùng ấn tượng ngay sau những giờ đầu tiên phát hành Savage. Trong giờ đầu tiên phát hành, ca khúc đã đạt hạng 1 tại Bugs, hạng 4 tại MelOn và hạng 5 tại Genie. Đáng nói, tại bảng xếp hạng MelOn cải tổ, để debut tại 1 vị trí trong top 5 là vô cùng khó khăn.

Savage chính là ca khúc đầu tiên, duy nhất tính đến hiện tại làm được điều này. Điều này giúp nhóm vượt qua loạt tên tuổi lớn như BTS, Red Velvet hay NCT 127. ITZY - nhóm nhạc được xem là đối thủ số 1 của aespa - hoàn toàn lép vế, không tìm thấy đâu trên các vị trí top đầu.

aespa lập kỷ lục mới đáng kinh ngạc mảng nhạc số, vượt mặt cả BTS, Red Velvet còn ITZY thì ra chuồng gà tìm - Ảnh 2.

aespa lập kỷ lục chưa từng có tại BXH MelOn đã cải tổ

Top ca khúc đạt thứ hạng debut cao nhất kể từ khi BXH MelOn cải tổ:

Hạng 4 - Savage (aespa)

Hạng 6 - My Universe (Coldplay x BTS)

Hạng 8 - Queendom (Red Velvet)

Hạng 9 - Sticker (NCT 127)

Nhìn vào top ca khúc này, có thể thấy được sức mạnh của nhà SM chiếm áp đảo trên thị trường nhạc số hiện tại, bên cạnh BTS. Và với riêng Savage của aespa, chỉ sau hơn 5 tiếng phát hành, ca khúc đã chiếm vị trí số 1 tại Bugs, Genie và MelOn. Riêng ở FLO, ca khúc đang xếp hạng 18. Khả năng ca khúc đạt thành tích Realtime All-kill là rất cao.

aespa lập kỷ lục mới đáng kinh ngạc mảng nhạc số, vượt mặt cả BTS, Red Velvet còn ITZY thì ra chuồng gà tìm - Ảnh 4.

Thứ hạng nhạc số vô cùng khả quan của Savage sau vài giờ đồng hồ phát hành

Nguồn: iChart, MelOn - Ảnh: Tổng hợp - Clip: YouTube