Sau gần 4 tháng nhốt mình ở nhà, giới trẻ Sài Gòn cuối cùng cũng đã được "xả hơi" đúng nghĩa!

Sau khi có lệnh nới lỏng giãn cách xã hội theo chỉ thị 18, nhiều người dân Sài Gòn tỏ ra vô cùng háo hức vì cuối cùng cũng được ra đường sau gần 4 tháng "nhốt mình" trong nhà. Với thời tiết thuận lợi khi nhiệt độ chỉ rơi vào tầm 25 - 27 độ C, theo ghi nhận của phóng viên trong tối nay (3/10), rất đông "nam thanh nữ tú" đã hò nhau đổ bộ các tuyến phố ở trung tâm để hóng mát, trò chuyện. 

Ra đường lúc này, dễ dàng cảm nhận cảnh dòng người nô nức chạy xe "hít thở khí trời", lượn lờ các con phố ngay trung tâm Quận 1. Quả là đã lâu rồi mới thấy! 


Phố đi bộ Nguyễn Huệ có lẽ là khu vực đông đúc nhất hiện tại. Chạy ngang nơi này, dễ dàng cảm nhận không khí tấp nập trở lại. 


Vì có khá đông người tìm đến nên lực lượng dân quân cũng đi tuần tra thường xuyên ở phố đi bộ, đảm bảo quy tắc 5K phòng dịch. 


Dễ bắt gặp nhất là các cặp "nam thanh nữ tú". Ai cũng tỏ ra rất hào hứng, vui mừng vì lâu rồi mới được hò hẹn cùng bạn thân, người yêu của mình. 


Một quán nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ lúc nào cũng thấy đông đúc khách. Quả là một tín hiệu đáng mừng cho các quán xá trên con đường nổi tiếng này. 


Khu vực Hồ Con Rùa cũng sáng rực đèn trở lại. Nhìn khung cảnh quen thuộc này có ai cảm thấy nhớ không?


Nhiều người tranh thủ đạp xe và ra Hồ Con Rùa ngồi hóng mát. Tiết trời thuận lợi thế này mà được chạy một vòng quanh con đường xanh mát này thì tuyệt vời ông mặt trời!


Ở khu vực xung quanh Bưu điện thành phố & Nhà thờ Đức Bà, giới trẻ cũng tụ tập ra hóng mát, trò chuyện rất vui. 


Nhiều người mua nước xong tản bộ cùng nhau dọc theo khu trung tâm này. Cảnh tượng này tuy bình thường nhưng lại là niềm vui sướng khó tả với nhiều người sau mấy tháng chôn chân ở nhà. 

Cùng hy vọng Sài Gòn của chúng ta mau mau "hết bệnh" để tất cả mọi người có thể bắt đầu lại guồng quay cuộc sống mới!

Dù đã có lệnh nới lỏng giãn cách, tuy nhiên trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện tại, mỗi người dân Sài Gòn cần nâng cao tinh thần phòng dịch bằng cách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang cũng như tuân thủ quy tắc 5K khi ra đường. Nên nhớ, vui thôi đừng vui quá bạn nhé!