Các trang bị trợ thủ đang cho thấy sự ưu việt quá lớn suốt thời gian qua và sẽ bị giảm sức mạnh không hề nhỏ trong bản cập nhật Liên Quân sắp tới.

Phiên bản Triều đại trợ thủ đã mang đến một luồng gió mới cho Liên Quân khi thay đổi hoàn toàn các trang bị trợ thủ và đưa vị trí này có tác động mạnh mẽ lên trân đấu hơn rất nhiều. Từ đây, nhiều vị tướng dị đi trợ thủ đã xuất hiện: Volkath, Ryoma... và tạo ra meta mới cho trò chơi.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Trang bị trợ thủ bị giảm sức mạnh thê thảm, đấu sĩ đi hỗ trợ sẽ bị khai tử? - Ảnh 1.

Trang bị trợ thủ rẻ mà "chất" đã khiến nhiều tướng dị đi trợ thủ ra đời

Tuy nhiên, việc một số tướng trợ thủ tỏ ra quá mạnh với các trang bị trở thủ cấp 3 vừa rẻ vừa đa dụng với chỉ 1200 vàng. Điều này khiến cho các trang bị trợ thủ sẽ bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật Liên Quân sắp tới.

Theo đó, các hiệu chỉnh về trang bị trợ thủ như sau:

Trang bị trợ thủ lv1

Nguyên tố bảo thạch

Mỗi 3 giây nhận 8 vàng và 8 kinh nghiệm → 6 vàng và 8 kinh nghiệm.

Thời gian tích 1 cộng dồn: 40 → 30 giây.

Số cộng dồn tối đa: 10 → 16.

Loại bỏ nội tại Công huân: Tham gia hạ hoặc phụ sẽ nhận thêm 30% vàng và kinh nghiệm.

Trang bị trợ thủ lv2

Hỏa hệ bảo thạch

Công vật lý: 25 → 20

Thổ hệ bảo thạch

Máu tối đa: 400 → 300

Trang bị trợ thủ lv3

Phụ trợ: Mở trói (Tất cả các hệ)

Hồi chiêu: 60 → 120 giây

Phụ trợ: Hủy diệt (Tất cả các hệ)

Hồi chiêu: 30 → 45 giây

Sát thương chuẩn: 500 (+50 mỗi cấp tướng) → 10% máu tối đa mục tiêu

Đánh giá thay đổi sức mạnh sau chỉnh sửa:

Kể tử phiên bản Triều đại trợ thủ đến nay, đây là lần giảm sức mạnh khủng khiếp với các trang bị trợ thủ. Theo đó, cả 3 cấp độ thì trang bị trợ thủ đều suy yếu đi đáng kể, đặc biệt là đối với các tướng sử dụng Hỏa hệ (đấu sĩ gây sát thương vật lý) và Thổ hệ (tướng thiên hướng đỡ đòn).

Ngoài ra, dạng nâng cấp trang bị trợ thủ ở lv3 được ưa chuộng nhất là Phụ trợ: Mở trói bị giảm sức mạnh cực lớn khi tăng gấp đôi thời gian hồi chiêu. Như vậy, khả năng giải hiệu ứng khống chế sẽ hồi lại cực lâu và chắc chắn sẽ không còn là món nâng cấp tối ưu nhất. 

Thay vào đó các dạng nâng cấp trang bị trợ thủ Thần khiên (tạo giáp) hay Ma nhãn (soi tầm nhìn và phát hiện tàng hình) sẽ ưu thế hơn khi được giữ nguyên sức mạnh.

Thời tới cản không kịp!

Ngoài ra, các tướng đấu sĩ đi trợ thủ hẳn là đối tượng suy yếu đi nhiều nhất khi các trang bị trợ thủ thuộc cả Hỏa hệ và Thổ hệ đều bị giảm sức mạnh. Riêng các trợ thủ thuộc hệ bảo kê, pháp sư trợ thủ dạng: Alice, Sephera... là ít bị ảnh hưởng nhất khi Thủy hệ được giữ nguyên sức mạnh ở trang bị trợ thủ cấp 2.

Ảnh: Internet