Một không gian sống cực chill dành cho những kẻ mộng mơ.

Phạm Minh Tài là một chàng trai 9x đã từng có một khoảng thời gian dài định cư tại Canada. Do tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, Tài đã quyết định xách va li trở về Việt Nam và lựa chọn vùng đất Đà Lạt mộng mơ để sống cùng gia đình nhỏ của và thực hiện đam mê của mình.

Căn nhà gỗ dễ thương của gia đình Tài trên Đà Lạt mộng mơ

Căn nhà gỗ dễ thương được Tài cải tạo lại từ căn nhà cũ đi thuê. Đây là căn nhà thứ ba được anh thuê lại và cải tạo thành không gian sống cho gia đình mình, nhưng do tình hình dịch phức tạp, hai căn hộ trước đã được Tài sang nhượng để dành dụm tiền cải tạo lại căn hộ lần này. Những phần liên quan đến chuyên môn xây dựng căn nhà thì được Tài thuê thợ làm mất khoảng 3-4 ngày đầu. Còn lại toàn bộ quá trình cải tạo hầu hết đều do Tài tự xử, từ ý tưởng thiết kế căn nhà đến việc chọn nguyên vật liệu cũng như nội thất, đều do đích thân anh mua đồ nghề về và tỉ mỉ làm dần từng chút một. Chi phí cải tạo lại căn nhà đến thời điểm hiện tại khoảng 300 triệu đồng.

Chàng trai 9x từ cuộc sống định cư tại Canada trở về dừng chân ở Đà Lạt, chi 300 triệu tự tay vun đắp căn nhà gỗ cực thơ   - Ảnh 2.

Căn nhà gỗ của Tài trước khi được ‘F5’ toàn bộ diện mạo

Bắt đầu dọn dẹp và cải tạo lại căn nhà

Diện tích của không gian sống tính cả căn nhà và khu vườn xung quanh lên đến con số 3000m2. Vườn hồng xung quanh căn nhà cũ được cải tạo thành nhà ở và làm một studio nho nhỏ để thỏa mãn đam mê chụp ảnh của anh. Căn nhà gỗ nằm trong một con hẻm lớn, từ đường lớn vào đến sân nhà chỉ vỏn vẹn 400m. Một bên là đồi thông bát ngát, một bên là vườn hồng bạt ngàn. Căn nhà lúc đầu khá cũ nát và bí, nhưng sau khi được cải tạo đã trở nên ‘có hồn’ hơn bao giờ hết và tràn đầy sức sống.

Chàng trai 9x từ cuộc sống định cư tại Canada trở về dừng chân ở Đà Lạt, chi 300 triệu tự tay vun đắp căn nhà gỗ cực thơ   - Ảnh 4.

Mặt trước của ngôi nhà, nơi Tài trồng vô số chậu cây xanh dễ thương

Phía tầng một, Tài đặt ở đó đam mê nhiếp ảnh của bản thân với một studio nho nhỏ nhưng khá dễ thương và ấm áp. Phía sau là căn bếp mở cùng vườn rau xanh mát bốn mùa. Điểm ấn tượng nhất của căn nhà chính là khoảng sân vườn cực 'chill' và rộng rãi, đủ để cùng một nhóm bạn lớn tụ họp và cùng nhau xem một bộ phim hay giữa tiết trời se se lạnh của Đà Lạt.

Chàng trai 9x từ cuộc sống định cư tại Canada trở về dừng chân ở Đà Lạt, chi 300 triệu tự tay vun đắp căn nhà gỗ cực thơ   - Ảnh 5.

Căn bếp nhỏ Tài thêm bên ngoài với không gian mở xanh mát

Phòng ngủ cực 'vintage' trên tầng áp mái nho nhỏ, được Tài lựa chọn tỉ mỉ từng món đồ nội thất

Chàng trai 9x từ cuộc sống định cư tại Canada trở về dừng chân ở Đà Lạt, chi 300 triệu tự tay vun đắp căn nhà gỗ cực thơ   - Ảnh 7.

Đốt tí lửa, sáng nhâm nhi một tách cà phê, tối thì cùng nướng BBQ ngoài trời

Chàng trai 9x từ cuộc sống định cư tại Canada trở về dừng chân ở Đà Lạt, chi 300 triệu tự tay vun đắp căn nhà gỗ cực thơ   - Ảnh 8.

Không gian tụ tập ăn uống phía ngoài vườn mát mẻ

Chàng trai 9x từ cuộc sống định cư tại Canada trở về dừng chân ở Đà Lạt, chi 300 triệu tự tay vun đắp căn nhà gỗ cực thơ   - Ảnh 9.

Sân trước được Tài mua khuôn trên Lazada về đổ, tối nào trời đẹp thì chiếu phim chill

Khung cửa sổ phòng ngủ rất ‘thơ’ với view nhìn ra cả một khoảng đồi thông rộng lớn

Vườn hồng rộng lớn phía bên hông ngôi nhà, mỗi khi mùa hồng đến bạt ngàn những quả chín căng mọng

Chàng trai 9x từ cuộc sống định cư tại Canada trở về dừng chân ở Đà Lạt, chi 300 triệu tự tay vun đắp căn nhà gỗ cực thơ   - Ảnh 12.

Đi bộ chỉ 500m từ phía căn nhà là đã có thể săn mây

Khung cảnh cổ kính khi về đêm của căn nhà và con đường nhỏ dẫn vào xứ thần tiên

Ảnh: NVCC