Rất ít bà mẹ có hành động tương tự với con trai mình.

Những đứa trẻ trong độ tuổi 1-5 rất cần sự quan tâm của gia đình. Bởi lẽ ở tầm tuổi này trẻ chưa thực sự nhận thức được vấn đề nên sẽ có xu hướng làm theo hành động của những người xung quanh. Nếu cha mẹ có hành động xấu, có xu hướng bạo lực, trẻ em sau này dễ bị ảnh hưởng bởi những tính cách này.

Có thể dễ quan sát gia đình có dạy dỗ con cái tốt không thông qua những hành động nhỏ. Mới đây, trên mạng xã hội Weibo đang truyền tay nhau hình ảnh người phụ nữ ôm con ngủ trong lòng khi đi tàu điện ngầm. Chỉ một hành động nhỏ của cô đã cho thấy cách dạy dỗ con cái rất tốt!

Theo đó, người mẹ ngồi lọt thỏm giữa 2 hành khách khác. Cô bế đứa con nhỏ trên tay nhưng cậu bé liên tục cựa quậy. Sợ con sẽ làm ảnh hưởng đến những vị khách xung quanh, cô đã giữ chân để con trai không đạp lung tung. Cô cũng khéo léo đội mũ che kín đầu con vừa tạo được bóng tối mà cũng không để mất quyền riêng tư khi ngủ của con.

Không phải bà mẹ nào cũng có cách cư xử tương tự. Do chân của những đứa trẻ thường khá bẩn nên hầu như phụ huynh ít khi giữ chân con cái trong lòng bàn tay như vậy.

Dạy con những hành động nhỏ như không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh chính là một trong những bài học đầu tiên của người mẹ này. Không ít cha mẹ thường làm ngơ khi con cái khóc toáng lên, giãy dụa khi đến những nơi công cộng như công viên, khu vui chơi... Càng về lâu dài, trẻ sẽ không nhận thức được đây là hành động xấu. Nếu cha mẹ vẫn thuận theo ý trẻ bằng cách dỗ dành chúng nín khóc, thậm chí còn khiến trẻ cho rằng cứ khóc là sẽ đạt được kết quả theo ý mình.

Nguồn: Sohu