Đoạn video ngư dân gặp cả đàn cá heo lên đến hàng chục con hiện đang viral mạnh mẽ trên MXH.

Một trong những lý do để hải sản trở thành món ăn đắt đỏ chính là vì sự cầu kì lẫn "gian khó" trong nghề đánh bắt thuỷ hải sản xa bờ. Đây là nghề nghiệp đòi hỏi kinh nghiệm, biết nhìn con sóng - con nước, hướng gió để đoán ra khu vực có cá mà đánh bắt. Đây cũng được xem là yếu tố quyết định toàn bộ sự thành công của một chuyến đánh bắt cá trên biển.

Mới đây, một anh ngư dân đã ghi hình lại cảnh tượng hiếm gặp, chắc chắn những người nhìn thấy cảnh này chỉ có thể là ngư dân mà thôi. Đó chính là hình ảnh cả đàn cá heo lên đến hàng chục con đang nhảy lên khỏi mặt nước.

Clip: Cả đàn cá heo giữa biển lên đến hàng chục con đang săn mồi giữa đêm

Theo đó, đoạn clip đã ghi lại cảnh tượng vô cùng hiếm gặp đó là đàn cá heo lên đến hàng chục con. Toàn bộ đang săn sôi, lao theo dưới ảnh đèn của thuyền ngư dân đuổi theo con mồi. Với người xem, đây có thể nói là hình ảnh "nghìn năm có một" vì bình thường muốn thấy cá heo, chúng ta chỉ có thể đến các khu du lịch hoặc công viên hải dương để xem. Đây hoàn toàn là đàn cá heo tự nhiên 100%.

Tuy nhiên, với ngư dân, khi thấy đàn cá heo này thì gần như là... thảm hoạ trong việc đánh bắt. Thuyền trưởng lập tức phải "quay thuyền" đi nơi khác đánh bắt vì đàn cá heo này... đã ăn hết những con cá ngư dân muốn đánh bắt rồi. Ngoài ra, những vùng biển có cá heo xuất hiện thì các loại cá biển khác cũng sợ hãi mà bỏ chạy. Chủ nhân đoạn clip cũng phải thốt lên: Đi biển mà gặp cảnh này rồi sao có tiền đây!

Đàn cá heo hàng chục con lao đi săn đêm

Ngư dân lập tức "quay đầu" đi chỗ khác

Nguồn: Tổng hợp