Bộ phim hiện vẫn nhận được sự quan tâm lớn của khán giả trên khắp thế giới.

Là bom tấn xứ Hàn trong thời gian vừa qua đã xếp hạng Top 1 Netflix ở nhiều quốc gia chỉ sau 10 ngày lên sóng, trong số đó bao gồm cả Việt Nam, "Squid Game" - bộ phim có liên quan đến các trò chơi sinh tồn - được gây thương nhớ bởi các chi tiết nổi bật như trò "Đèn xanh, đèn đỏ" truyền thống của Hàn Quốc, cô búp bê màu cam khổng lồ hay trò tách kẹo đường...

Cũng từ bộ phim mà món kẹo đường ở Hàn Quốc đã giúp những người bán hàng kiếm bộn tiền. Theo Reuters, An Yong-hui (37 tuổi) kể từ khi "Squid Game" ra mắt, cửa hàng của anh rất đông khách, đặc biệt các vị khách trẻ không ngại đứng xếp hàng trước cửa tiệm anh từ 11h. Bởi vậy, hàng tuần trời, anh chưa thể về nhà mà phải ở lại làm việc thêm giờ liên tục.

An Yong-hui cho biết mỗi ngày, ở thời điểm hiện tại, anh bán được hơn 500 chiếc kẹo đường, gấp 2,5 lần trước đó với con số chỉ khoảng 200 chiếc. Giá mỗi chiếc kẹo đường khoảng 2.000 won (1,7 USD). Tính trung bình mỗi ngày anh có thể thu về tới 1 triệu won (843 USD).

Trong cửa hàng, anh chủ "thức thời" đã ngay lập tức trang trí những bức ảnh liên quan tới bộ phim "Squid game". Thậm chí, An Yong-hui còn vui vẻ chia sẻ về ý định có nên đặt một khẩu súng ở cửa hàng như trong phim hay không.

Cửa hàng của anh cũng là nơi cung cấp kẹo cho đoàn phim khi "Squid Game" được quay vào tháng 6/2020. Để làm ra 700 chiếc kẹo phục vụ quá trình quay, anh và các nhân viên đã phải sử dụng tới 15 kg đường tất cả.

Chỉ cần tới 2 nguyên liệu cơ bản: đường và muối nở (baking soda) là đã có thể làm được một chiếc kẹo đường dalgona. Đây là một món ăn vặt phổ biến trên đường phố ở những năm 70, 80 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đầu những năm 2000, số lượng các cửa hàng kiểu này ít hẳn đi khi những món ăn mới du nhập và thay thế.

Bên cạnh đó, những clip trò chơi tách kẹo cũng như tự làm kẹo đường được hưởng ứng rất nhiều trên nhiều nền tảng MXH. Ngay cả các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay và Coupang cũng đang bán các bộ dụng cụ làm dalgona với giá lên tới 29,99 USD.