Chủ nhà mong muốn không gian sống phải tràn ngập cây xanh, ánh sáng và thoải mái cho 8 thành viên.

Ngôi nhà toạ lạc tại trung tâm thành phố Sơn La, ngay gần quảng trường Tây Bắc. Nhà được ghép từ hai lô đất với diện tích 5mx14,8m (tổng diện tích đất 148m2) phục vụ nhu cầu gia đình đông người và nhiều thế hệ cùng sinh sống.

Chủ nhà là một người cực yêu thiên nhiên, vì vậy bài toán đặt ra đơn giản chỉ là không gian sống phải tràn ngập cây xanh, ánh sáng và thông thoáng để bốn đứa nhỏ trong nhà tha hồ vui chơi. Tổng chi phí của căn nhà là 6 tỷ đồng.

Với những mong muốn trên, đội ngũ KTS đã dành phần lớn diện tích ngôi nhà cho không gian chung, giếng trời và đan xen với nhiều bồn trồng cây xanh. Nhà thiết kế lệch tầng để tạo nên độ chênh cao, điều này cho phép nhiều luồng gió mát được lưu thông đến mọi nơi trong nhà. Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế độc đáo, lạ mắt, toàn bộ cấu trúc và các bồn cây được mô phỏng giống đôi bàn tay đang nâng niu từng mảng xanh mỏng manh nhưng tràn đầy sự sống. Từ đó tạo ấn tượng sâu sắc cho người nhìn ngay từ bên ngoài nhà.

Mặt tiền nổi bật của căn nhà

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 2.

Những bồn cây xanh xen lẫn cấu trúc độc đáo

Nhà có diện tích lớn

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 4.

Không gian phòng khách với nội thất gỗ nâu tạo cảm giác gần gũi

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 5.

Đường viền cong giúp không gian thêm mềm mại

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 6.

Không gian đi ra ban công

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 7.

Ban công cũng là góc chăm sóc cây

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 8.

Phòng bếp được thiết kế đơn giản

Toàn bộ giếng trời được đưa về cuối nhà, nơi thường nhận được ít ánh sáng nhất. Các mảng cây xanh và giếng trời đan xen vào nhau, bao quanh các phòng ngủ và nơi sinh hoạt chung, tạo thành những bức tranh của màu xanh. Cũng nhờ thiết kế này, ánh sáng thay đổi liên tục theo từng giờ trong một ngày, mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau cho gia chủ.

Mỗi phòng ngủ trên các tầng đều nhận được đủ lượng ánh sáng và gió giúp không gian lưu thông và đem lại cảm giác trong lành, thanh mát. Các tầng đều có nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình tạo nên sự kết nối. Đây là sự gắn kết cần có mà ngày nay nhiều ngôi nhà không thể có được. Trên mái tầng 3 gia chủ dành gần một nửa diện tích làm vườn rau, và một nửa dành làm nơi để các thành viên cùng thưởng trà, trò chuyện vào những đêm trăng rằm.

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 9.

Khu vực cầu thang lưu thông giữa các tầng

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 11.

Các góc thông thoáng đều thành không gian vui chơi của các bé

Gia đình yêu thiên nhiên xây nhà 6 tỷ, gộp hai lô đất, thiết kế mặt tiền trồng cây chất khỏi bàn - Ảnh 16.

Phòng ngủ của bé gái

Nguồn: Trung Trần Studio