Cựu học trò Mỹ Tâm đã có bài đăng dài gây chú ý.

Sự việc ồn ào Hồ Văn Cường rời công ty mẹ nuôi Phi Nhung cũng như chính thức hoạt động trên con đường riêng đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Khi lùm xùm còn chưa khép lại thì mới đây, cựu học trò của Mỹ Tâm - Nguyễn Cao Bảo Uyên đã có bài đăng dài chia sẻ về mối quan hệ giữa quản lý và nghệ sĩ. Mở đầu bài đăng của mình, Nguyễn Cao Bảo Uyên khẳng định: "Nghề này bạc khi chọn nhầm quản lý".

Cô kể lại khoảng thời gian mới chập chững vào showbiz lúc 16 tuổi, do còn khá non nớt nên bị quản lý lừa tiền hay không làm tròn trách nhiệm dẫn đến việc cô bị người trong giới ghét bỏ vì tai tiếng. Nguyễn Cao Bảo Uyên còn nhấn mạnh: "Không phải người ta thấy mình nhỏ tuổi là người ta thương, mà là hại cho không ngóc đầu lên nổi".

Giữa drama showbiz, học trò Mỹ Tâm ẩn ý đừng nói người đỡ đầu phụ tiền ăn học, mà là được học bổng miễn phí rồi sửa trong phút mốt? - Ảnh 1.

Một phần bài đăng của Nguyễn Cao Bảo Uyên - học trò Mỹ Tâm

Nguyễn Cao Bảo Uyên chia sẻ thêm: "Đa số những đứa trẻ hot hot thường được học bổng học miễn phí. Mình ngày xưa dù không hot lắm nhưng cũng được tài trợ giảm học phí 70% rồi. Mỗi tháng ngày xưa mình kiếm hơn cả trăm triệu. Giá hát của mình cũng bình thường nhưng ai hot hơn thì giá cao hơn và được book nhiều show hơn, nên về tiền ăn và nhà ở dư sức tự lực được".

Cuối dòng trạng thái, cựu học trò Mỹ Tâm cho biết, mong thế hệ sau này sẽ gặp được những người có tâm, có tầm như Quang Lê khi dẫn dắt Phương Mỹ Chi tốt. Cô còn nhắc đến cả quản lý Erik khi đứng sau hỗ trợ nam ca sĩ thành công. Nguyễn Cao Bảo Uyên thậm chí còn nhắn nhủ thế hệ trẻ: "Còn các em nhỏ mới vào nghề nên bảo gia đình thuê 1 anh luật sư uy tín riêng nhé! Không có chuyện làm ăn tình cảm gì ở đây cả, tình cảm mà xen vào công việc là ngu dốt".

Giữa drama showbiz, học trò Mỹ Tâm ẩn ý đừng nói người đỡ đầu phụ tiền ăn học, mà là được học bổng miễn phí rồi sửa trong phút mốt? - Ảnh 2.

Nguyễn Cao Bảo Uyên có bài đăng chia sẻ rõ quan điểm của mình về mối quan hệ quản lý - nghệ sĩ

Bên dưới phần bình luận, quản lý của Erik - người được Nguyễn Cao Bảo Uyên nhắc đến trong bài đăng nhanh chóng lên tiếng. Anh cho rằng cựu học trò Mỹ Tâm không hiểu rõ nội tình thì không nên lạm bàn.

Đáp lại, Nguyễn Cao Bảo Uyên cho hay: "Em đang thông qua câu chuyện của C để kể lại câu chuyện của mình thôi. Em chưa nói đến đúng sai nhưng thấy mọi người chửi thằng bé dữ quá. Nhưng để em sửa lại status cho đỡ rắc rối, 1 ngày rồi sẽ biết được thực hư thế nào, người trong cuộc ai đã làm đúng thì chẳng sợ gì cả".

Trước đó, ở status chưa chỉnh sửa, Nguyễn Cao Bảo Uyên có nhắc tới cái tên viết tắt "HVC" và chia sẻ: "Đừng bảo là người đỡ đầu phụ tiền cho ăn học, mà là được học bổng học miễn phí. Mình ngày xưa dù không hot như em HVC nhưng cũng được tài trợ giảm học phí 70% rồi".

Giữa drama showbiz, học trò Mỹ Tâm ẩn ý đừng nói người đỡ đầu phụ tiền ăn học, mà là được học bổng miễn phí rồi sửa trong phút mốt? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái đầu tiên của Nguyễn Cao Bảo Uyên

Giữa drama showbiz, học trò Mỹ Tâm ẩn ý đừng nói người đỡ đầu phụ tiền ăn học, mà là được học bổng miễn phí rồi sửa trong phút mốt? - Ảnh 4.

Cô nàng đáp lời quản lý của nam ca sĩ Erik

Nguyễn Cao Bảo Uyên là học trò Mỹ Tâm khi tham dự cuộc thi âm nhạc The Voice 2015. Cô từng là thí sinh xuất sắc và lọt đến những vòng cuối cùng của chương trình. Nguyễn Cao Bảo Uyên cũng là người dừng bước để dành cơ hội đi tiếp cho Đức Phúc vào đến đêm Chung kết. Sau khi bị loại, cô nàng từng ra một số sản phẩm âm nhạc như Soái Ca Super Hero, It's You, Tết Xa, Nếu Anh Yêu Em Thì Chứng Minh Đi, Tại Vì Anh...

Giữa drama showbiz, học trò Mỹ Tâm ẩn ý đừng nói người đỡ đầu phụ tiền ăn học, mà là được học bổng miễn phí rồi sửa trong phút mốt? - Ảnh 5.

Nguyễn Cao Bảo Uyên bên HLV Mỹ Tâm

Nguyên văn bài đăng của Nguyễn Cao Bảo Uyên:

Nghề này bạc khi chọn nhầm quản lý. Xưa mình mới vào nghề, lúc đó 16 tuổi còn ngu ngơ, chẳng biết đọc hợp đồng. Người ta bảo ký là ký tên thôi chứ có biết gì đâu. Còn bị quản lý lừa cho mấy trăm triệu, bị lừa vào mấy cái trap của bả, mất cả tiếng lẫn tiền, hay báo show cho mình nhưng không báo ngày giờ địa điểm cụ thể cứ hẹn đi hẹn lại bảo đợi bầu show báo, để đến ngày diễn vẫn k biết đi đâu, bầu show gọi điện chửi mình thậm tệ, tai tiếng về mình phải nói là kinh khủng, nói chung đợt đó thấy nhiều người ghét mình chửi rủa mình ghê lắm. Toàn người lớn không nhé! Nên không phải đa số người ta thấy mình nhỏ tuổi mình ngu là người ta thương, mà là hại cho không ngóc đầu lên nổi. Public lên nhờ CĐM may thay còn giúp được các em.

Đa số những đứa trẻ hot hot thường được học bổng học miễn phí. Mình ngày xưa dù không hot lắm nhưng cũng được tài trợ giảm học phí 70% rồi. Mỗi tháng ngày xưa mình kiếm hơn cả trăm triệu. Giá hát của mình cũng bình thường nhưng ai hot hơn thì giá cao hơn và được book nhiều show hơn, nên về tiền ăn và nhà ở dư sức tự lực được.

Xưa mình đã rất loay hoay, lòng rối như tơ vò không biết mình đang làm sai hay đúng. Gia đình thì không hiểu biết nhiều nên không giúp được gì. Làm đúng nhưng cũng không dám lên tiếng gì vì sợ. Rất sợ. Đến vài năm sau mình mới hiểu rõ tường tận ai mới là người thật sự giúp mình.

Mong thế hệ sau này sẽ được gặp những người lớn có tâm có tầm như chú Quang Lê, dẫn dắt bé PMC quá tốt. Anh Phan Anh hoặc anh Vũ.

Còn các em nhỏ mới vào nghề nên bảo gia đình thuê 1 anh luật sư uy tín riêng nhé! Không có chuyện làm ăn tình cảm gì ở đây cả, tình cảm mà xen vào công việc là ngu dốt.

Nguồn: FB NV