Bùng học online đâu phải dễ khi gặp giáo viên thế này.

Học trò thời nào cũng thế, dù có thích học hay không thì vẫn đôi lần nghĩ đến việc trốn học. Khi học trực tuyến lại càng nghĩ ra thêm nhiều lý do bùng học vì lợi dụng được kẽ hở công nghệ trong các ứng dụng học online.

Một trong số đó phải kể đến hành động đơn giản là đổi tên tài khoản thành "Connecting", "Đang kết nối" - để đánh lừa giáo viên rằng nick của mình bị lỗi mạng nên không thể học trực tuyến được.

Song mới đây, một thầy giáo đã "bóc" chính học sinh khi sử dụng mánh khóe này. Đó là khi học trò đổi tên nhưng lại viết sai chính tả Tiếng Anh!

Học trò định bùng học online ai ngờ gặp thầy giáo cao tay, chỉ cần zoom màn hình, nhìn vào cái tên đủ khiến trò sợ toát mồ hôi - Ảnh 1.

Đổi tên để đánh lừa thầy, ai ngờ lại bị thầy giáo “bóc” lại...

Người thầy hài hước chia sẻ lại trên trang cá nhân: "Hôm nay cháu học sinh lớp 4 của tôi đã đổi tên của nó thành "reconnceting" nhằm trốn tránh việc trả bài. Tôi có nên nhắc là connecting có 2 chữ "n" không, hay nên giả vờ như không thấy".

Học trò có khôn lẻo thế nào cũng làm sao qua mắt được giáo viên - những người cũng từng trải qua quãng thời gian đi học dữ dội không kém. Nhiều người cũng góp ý cho thầy giáo, thay vì nói trực tiếp với học trò đó, thầy nên nhắn tin luôn cho phụ huynh để có cách xử lý "nhẹ nhàng" hơn.

Một số bình luận về hình ảnh hài hước này:

- "Gọi điện thoại cho phụ huynh thôi thầy ơi, cho đỡ phải suy nghĩ".

- "Khi học trò khôn lẻo gặp thầy giáo còn tinh ranh hơn, đúng là không ai chịu thua ai".

- "Tưởng qua mặt được thầy nhưng nào ngờ thầy giáo biết hết".

Ảnh: Nguyễn Thành Vinh