Bộ phim kinh dị này bị coi là đã dính "lời nguyền" khiến hàng loạt thảm kịch, tai ương xảy đến với diễn viên chính.

Một trong những bộ phim kinh dị "tiếng tăm" nhất Hollywood chính là Poltergeist. Không chỉ gặt hái nhiều thành công, tác phẩm này còn để lại dấu ấn kinh hoàng với dư luận vì "điềm gở" mà nó mang lại cho toàn bộ ekip, khiến các diễn viên chính thiệt mạng đầy thương tâm.

Ra mắt năm 1982, Poltergeist được chấp bút bởi đạo diễn thiên tài Steven Spielberg, sau đó trở thành một trong những phim kinh dị hay nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, bộ phim này cũng khiến nhiều khán giả phải khiếp sợ với những câu chuyện hậu trường ghê rợn. Kéo theo sau đó là tấn thảm kịch bao trùm lên dàn diễn viên của phim khiến 4 người thiệt mạng - bao gồm cả nữ diễn viên nhí.

Trong một cảnh phim, nhân vật Diane Freeling (JoBeth Williams) bị kéo vào hồ bơi của gia đình bởi một thế lực ma quỷ. Tại đây, nhân vật này bị bao vây bởi hàng loạt những bộ xương người gớm ghiếc, đáng sợ trước đó bị chôn dưới nền móng căn nhà. Điều mà ngay cả khán giả lẫn nữ diễn viên JoBeth Williams đều không biết trong cảnh quay ấy, chính là việc những bộ xương người ấy... đều là thật.

Trong một bài phỏng vấn năm 2002, nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi phải đắm mình vào trong cái bể chứa toàn bùn và những bộ xương người - khi ấy tôi còn tưởng chúng chỉ là nhựa. Tuy nhiên về sau, tôi phát hiện ra đó đều là xương người thật. Đúng là một cơn ác mộng."

"Mất 4 đến 5 ngày để quay xong cảnh đó. Vậy nên tôi đã lặn ngụp trong bùn suốt 5 ngày, la hét khi bị vây quanh bởi xương người. Tôi khi ấy vẫn tưởng nó chỉ là giả. Về sau tôi và chính cả ekip mới biết đó là xương thật, vì làm xương giả quá đắt", bà chia sẻ thêm.

Trợ lý đạo cụ của Poltergeist cũng khẳng định rằng những bộ xương ấy là thật. Đoàn làm phim đã mua chúng từ một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tương tự từ người thật cho trường y học, hay những nơi cần với mục đích nghiên cứu. Đoàn làm phim đã "hóa trang" thêm cho các bộ xương ấy để chúng trông như tử thi bị mục rữa.

Câu chuyện hậu trường kinh hoàng trên càng được nhiều khán giả dùng để liên kết với "lời nguyền" vốn xảy ra xung quanh Poltergeist. Lần lượt 3 diễn viên của phim qua đời, người vì bệnh tật, người vì bị bạn trai siết cổ đến chết.

Kinh hoàng phim dùng xương người làm đạo cụ, hàng loạt diễn viên từ đó qua đời bí ẩn: Sao nhí 12 tuổi có cái chết được dự đoán trước - Ảnh 4.

Cô bé Heather O'Rourke được khen ngợi nhưng rồi hứng chịu số phận thảm khốc

Nữ diễn viên chính của phim là cô bé Heather O'Rourke đã đột ngột qua đời ở tuổi 12 sau khi tham gia đóng 3 phần Poltergeist.

Điều khiến nhiều người rùng mình khiếp sợ chính là khi trong Poltergeist, đã xuất hiện một chiếc poster về giải đấu Super Bowl XXII diễn ra năm 1988 dù phim ra mắt năm 1982. Heather O'Rourke bị tắc ruột miễn tính, và em được đưa đi nhập viện vào đúng ngày diễn ra trận đấu Super Bowl XXII năm 1988 - ngày 31/1/1988. Trận đấu được tổ chức tại San Diego, cũng là nơi mà Heather qua đời ngày 1/2/1988.

Kinh hoàng phim dùng xương người làm đạo cụ, hàng loạt diễn viên từ đó qua đời bí ẩn: Sao nhí 12 tuổi có cái chết được dự đoán trước - Ảnh 5.

Tấm poster trên đầu giường được cho là đã "dự đoán" cái chết của Heather

Nguồn ảnh: Tổng hợp