Tình trạng chung của học trò khi học online là đây.

Ngủ trong giờ học là tật xấu khó bỏ của các bạn học sinh. Dù ai cũng hiểu đó là việc vi phạm nội quy, nhưng mỗi khi học ca đầu hay tiết học không yêu thích là học trò nào cũng thi nhau lăn ra ngủ.

Đến khi học online cũng chẳng khá hơn. Khi không có con mắt săm soi của thầy cô thì tụi học trò còn thi nhau tắt mic và camera rồi vô tư làm việc riêng trong giờ.

Mới đây, một hình ảnh ghi lại trong một tiết học online đã nhận được nhiều sự quan tâm. Nam sinh vẫn bật máy tính học bài online, nhưng bản thân lại... nằm đắp chăn đi ngủ. Camera và mic đều tắt nên có lẽ nam sinh cũng chẳng sợ sẽ bị cô giáo phát hiện hành động thiếu nghiêm túc này.

Nam sinh chăm chú học online, zoom kỹ bức hình phát hiện ngay điều bất thường khiến giáo viên nào cũng muốn xỉu - Ảnh 1.

Học online mà lăn đùng ra ngủ thế này trông có chán không cơ chứ

Đây cũng là sự cố thường gặp trong các tiết học online, đặc biệt với những ca bắt đầu sớm trong khoảng 7h - 8h sáng. Vừa không có thầy cô kèm cặp, lại có luôn chăn đệm bên cạnh thì bảo sao nhiều học sinh không ngủ ngay trong lớp được.

Nhưng phải nói rằng đây là hành động cực xấu, ảnh hưởng đến chất lượng học tập trong lớp. Nếu biết rằng bản thân sẽ học những ca buổi sáng, học trò nên đi ngủ sớm để có sức khỏe mà học. Khi học cũng nên mang theo nước uống hoặc kẹo cao su có hương bạc hà để giúp tăng sự tập trung khi học hơn.

Nhiều dân mạng đi qua đã gửi lời bình luận đến cảnh tượng của học sinh này:

- "Nhiều hôm nhắm mắt đi ngủ. Khi tỉnh dậy thấy còn mỗi bản thân trong lớp online".

- "Đây là hình ảnh của mình trong mỗi tiết Văn online học lúc 7h sáng. Thật chứ không bao giờ có thể mở mắt nổi. Đành phải xin lỗi cô, em đành phải tắt mic và camera rồi đi ngủ tiếp".