Nhạc sĩ Phương Uyên và Thiều Bảo Trang có mối quan hệ bền chặt suốt 9 năm qua.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi chú ý khi Thiều Bảo Trang bất ngờ tiết lộ cô đã nhập hội độc thân. Thông tin này khiến người hâm mộ ngỡ ngàng bởi trước đó, nữ ca sĩ từng vướng nghi vấn có tình yêu đồng giới với nhạc sĩ Phương Uyên suốt 9 năm. Tin đồn này xuất hiện từ thời điểm Thiều Bảo Trang tham gia cuộc thi The Voice 2012 nhưng phải dừng chân giữa chừng vì vướng ồn ào tình cảm với nhạc sĩ Phương Uyên - Giám đốc âm nhạc chương trình và có đồn đoán được sắp xếp ẵm giải Nhất năm đó.

Dù từng có lùm xùm là thế nhưng sau khi rời khỏi cuộc thi, nhạc sĩ Phương Uyên vẫn có mối quan hệ bền chặt với Thiều Bảo Trang. Cô luôn bên cạnh giúp đỡ Thiều Bảo Trang cũng như em gái Thiều Bảo Trâm trên con đường âm nhạc. Thậm chí đầu năm 2021 khi drama giữa Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm nổ ra, đích thân Phương Uyên cũng từng lên tiếng nhằm ẩn ý bênh vực em gái "người yêu tin đồn".

Nhạc sĩ Phương Uyên hết lòng hết dạ vì chị em Thiều Bảo Trang - Thiều Bảo Trâm khi vừa là người hướng dẫn và còn sáng tác nguyên một album đầu tay

Sau khoảng 1 năm dừng chân tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang - Thiều Bảo Trâm đã cùng thành lập nhóm Bee.T vào năm 2013. Nhóm nhạc được đỡ đầu và hướng dẫn bởi nhạc sĩ Phương Uyên từ chuyên môn thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn... Tháng 7/2013, Bee.T cho ra mắt album đầu tay mang tên I Love You.

Với mong muốn mang đến một sản phẩm thực hiện đầu tư và chuyên nghiệp nhất có thể nên ekip thực hiện cho album đều là những tên tuổi hàng đầu của làng giải trí. Trong đó đích thân nhạc sĩ Phương Uyên là người đảm nhận phần sáng tác cho toàn bộ album. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Hoài Sa thực hiện phần hoà âm phối khí cho 7 ca khúc.

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 2.

Thiều Bảo Trang - Thiều Bảo Trâm kết hợp thành nhóm nhạc Bee.T vào năm 2013

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 3.

Album đầu tay của nhóm do nhạc sĩ Phương Uyên đích thân sáng tác toàn bộ ca khúc

Nhờ sự hỗ trợ và dìu dắt của nhạc sĩ Phương Uyên, Thiều Bảo Trang - Thiều Bảo Trâm cũng đạt được kỳ vọng của khán giả khi sẽ mang đến một hình ảnh nhóm nhạc nữ mới cho làng nhạc Việt. Tuy nhiên, Bee.T lại có quãng thời gian hoạt động nhạt nhoà. Các sản phẩm âm nhạc cũng không gặt hái được thành công hay sự chú ý của khán giả.

Trong khoảng 2 năm ra mắt, trên thực tế Bee.T không có bản hit nào. Nếu như hỏi liệu Bee.T từng có ca khúc tên gì thì chưa chắc khán giả đã nhớ. Cũng chính vì vậy mà cặp chị em Thiều Bảo Trang - Thiều Bảo Trâm cũng dần tách ra hoạt động riêng và không còn kết hợp với cái tên nhóm nhạc Bee.T.

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 4.

Thiều Bảo Trang - Thiều Bảo Trâm dần tách ra hoạt động riêng khi Bee.T không còn gặt hái được thành công sau khoảng thời gian hoạt động chung

Thiều Bảo Trang từng thừa nhận không muốn phụ thuộc Phương Uyên nhưng 4 năm sau vẫn thể hiện sáng tác mới của "người yêu tin đồn"

Sau khi Bee.T dừng hoạt động, Thiều Bảo Trang cũng có cho mình con đường hoạt động riêng. Năm 2016, Thiều Bảo Trang cho ra mắt single 1000 Ngày Yêu và đây cũng là sáng tác của cô cũng như can thiệp vào mọi khâu sản xuất.

Nữ ca sĩ cho biết sau 3 năm nhận được sự hỗ trợ của nhạc sĩ Phương Uyên như sáng tác, hoà âm hay cả thực hiện album thì lần này, cô muốn tự mình tham gia vào khâu sản xuất do không muốn phụ thuộc vào nữ nhạc sĩ.

Hình ảnh Thiều Bảo Trang trong MV 1000 Ngày Yêu

Thế nhưng năm 2020, Thiều Bảo Trang trong lần comeback với sản phẩm đã thể hiện sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên mang tên Lalala Yêu. Sự trở lại của nữ ca sĩ cũng gây nhiều thích thú khi hoá thân vào hình tượng nàng "yêu tinh" bên trai "chú gấu". Dẫu đầu tư hình ảnh, concept là vậy nhưng khi sản phẩm lên sóng cũng không tạo được hiệu ứng gì. Sau hơn 1 năm ra mắt, MV chỉ dừng lại ở con số hơn 560 nghìn view.

MV Lalala Yêu - Thiều Bảo Trang

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 7.

MV Lalala Yêu của Thiều Bảo Trang hiện tại chỉ thu về hơn 560 nghìn view

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 8.

Đây cũng là sản phẩm do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác cho Thiều Bảo Trang

Nhạc sĩ Phương Uyên từng ra mặt tố Sơn Tùng M-TP là "nguỵ quân tử" giữa lúc drama tình cảm của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm nổ ra?

Ngay những ngày đầu tháng 1/2021, showbiz Việt đã nổ ra drama lớn khi xuất hiện nghi vấn Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm chia tay vì "trà xanh". Khi sự việc còn đang ở đỉnh điểm cao trào thì nhạc sĩ Phương Uyên - người được xem là tình tin đồn của chị gái ruột Thiều Bảo Trâm đã đăng tải dòng trạng thái ngắn gọn gây chú ý: "Nguỵ quân tử". Không chỉ vậy, cô còn đính kèm một hình ảnh đầy tính ẩn dụ trên trang cá nhân.

"Nguỵ quân tử" được mang ý nghĩa là quân tử giả mạo, bề ngoài ra vẻ sẵn sàng "đại nghĩa diệt thân" nhưng sự thật bên trong lại tính chuyện có lợi cho bản thân mình. Cụm từ này còn chỉ những người được đánh giá còn nguy hiểm hơn nhiều kẻ tiểu nhân.

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 10.

Nhạc sĩ Phương Uyên có chia sẻ đầy ẩn ý ngay giữa drama Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm chia tay

Ngay dưới bài đăng, Thiều Bảo Trang - chị gái Thiều Bảo Trâm còn thích thú khen ngợi: "Cái hình khó thế cũng kiếm ra được".

Dù nhạc sĩ Phương Uyên chỉ đăng tải hình ảnh vu vơ và không ám chỉ bất cứ ai, thế nhưng động thái này lại xuất hiện ngay giữa lúc ồn ào tình cảm giữa Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm nổ ra khiến nhiều người cho rằng, nữ nhạc sĩ đang ra mặt nhằm tố giọng ca Hãy Trao Cho Anh.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là những nghi vấn của cộng đồng mạng và không có căn cứ xác thực việc nhạc sĩ Phương Uyên đang ám chỉ Sơn Tùng M-TP là "nguỵ quân tử".

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 11.

Thiều Bảo Trang cũng "góp vui" bên dưới bài đăng

NS Phương Uyên từng sáng tác 1 album cho Thiều Bảo Trang, ẩn ý tố Sơn Tùng ngụy quân tử ngầm bảo vệ em gái người yêu tin đồn? - Ảnh 12.

Thời điểm nhạc sĩ Phương Uyên viết dòng trạng thái gây chú ý cũng là lúc drama ồn ào chia tay của Thiều Bảo Trâm - Sơn Tùng nổ ra

Clip và Ảnh: Tổng hợp