Không hề nao núng, nữ ứng viên này đã bình tĩnh vượt qua yêu cầu "kỳ quặc" của nhà tuyển dụng.

Phỏng vấn xin việc là cánh cửa mà các ứng viên buộc phải vượt qua nếu muốn vào làm ở đâu đó. Và để có thể thuận lợi chinh phục thử thách này, phần lớn mọi người đều chuẩn bị rất kỹ càng, thậm chí không ngại tập dượt trước các bộ câu hỏi phỏng vấn thường được sử dụng.

Tuy nhiên, trời tính không bằng người tính. Nhiều nhà tuyển dụng hiện tại không đi theo lối mòn thông thường. Thay vì hỏi bạn những câu hỏi muôn thuở nghe đã nhàm tai, không ít nhà tuyển dụng sẽ đưa bạn vào thế khó bằng loạt câu hỏi tình huống oái oăm khiến bạn đứng hình tại chỗ.

Mới đây, có một công ty đã đưa ra thông báo tuyển dụng trợ lý hành chính với loạt yêu cầu cơ bản: là nữ, ngoại hình ưa nhìn, khả năng ứng xử nhạy bén và biết ngoại ngữ. Sau màn sàng lọc CV, có 3 nữ ứng viên đã lọt vào danh sách phỏng vấn cuối cùng.

Đối diện với người phỏng vấn, ban đầu cả 3 nữ ứng viên đều tỏ ra khá thận trọng vì sợ mắc lỗi. Và để đạt được mục tiêu đánh giá ứng viên, các câu hỏi của người phỏng vấn càng lúc càng trở nên lắt léo hơn. Khoảnh khắc cao trào xuất hiện khi người phỏng vấn đột nhiên đưa ra đề nghị: "Hôn tôi một cái, được không?".

Nữ ứng viên điếng người khi nhà tuyển dụng hỏi: Hôn tôi một cái, được không? nhưng vẫn qua vòng vì cách xử lý bất ngờ - Ảnh 1.

3 nữ ứng viên đều đứng hình trước yêu cầu quá đáng của nhà tuyển dụng (Ảnh minh họa)

Nghe xong câu hỏi, cả ba quay sang nhìn nhau vì không tin nổi vào tai mình. Sao một nhà tuyển dụng lại có thể đưa ra một yêu cầu vô lý như vậy. Sau một hồi suy nghĩ, cô gái đầu tiên tên Lý Giai (30 tuổi) trả lời: "Xin lỗi! Tôi vừa mới có bạn trai và tôi rất trân trọng mối quan hệ giữa chúng tôi. Tôi không thể làm việc có lỗi với anh ấy chỉ để có được một công việc. Nếu anh thực sự bắt tôi phải làm điều này thì tôi thà từ bỏ cơ hội. Hy vọng anh thông cảm". Người phỏng vấn gật đầu.

Cô gái thứ 2 có tên Tất Thiến thẳng thắn: "Đúng là không thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Tôi nhìn anh cũng đạo mạo mà sao lại có ý đồ xấu xa như vậy cơ chứ. Anh đang lợi dụng con gái nhà lành một cách trắng trợn đấy. Sếp của anh biết không? Biết anh lạm dụng chức quyền để quấy rối người khác?". Người phỏng vấn cười nhẹ.

Nữ ứng viên cuối cùng là Trương Dương Dương (23 tuổi) - một Gen Z khá điển hình. Sau lượt trả lời của 2 cô gái đầu tiên, cô ấy tiến lại gần người phỏng vấn và làm động tác như chuẩn bị hôn. Nhưng rồi cô ấy dừng lại đột ngột và nói: "Xin lỗi, anh có thể đi tắm trước không? Tôi thích hôn đàn ông sạch sẽ hơn". Nghe đến đây, người phỏng vấn phá lên cười.

Nữ ứng viên điếng người khi nhà tuyển dụng hỏi: Hôn tôi một cái, được không? nhưng vẫn qua vòng vì cách xử lý bất ngờ - Ảnh 2.

Trên thực tế, nhà tuyển dụng chỉ đang muốn kiểm tra khả năng phản ứng của ứng viên chứ không có ý đồ xấu nào khác (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, cô gái thứ 3 đã vượt qua vòng phỏng vấn thành công. Trong phần tóm tắt đánh giá, người phỏng vấn cho hay: "Sở dĩ tôi đặt ra câu hỏi này là vì tôi muốn xem khả năng phản ứng của các bạn ra sao. Trương Dương Dương phản ứng rất nhanh, rất tốt!".

Như người phỏng vấn đã nói, trong cuộc phỏng vấn, đôi khi người phỏng vấn đặt những câu hỏi hơi thái quá, thực tế họ không ép người xin việc trả lời mà đơn giản là muốn quan sát khả năng tư duy cùng phản xạ của người xin việc. Quay trở lại với câu chuyện bên trên, cá là ngay cả khi nữ ứng viên tính hôn người phỏng vấn thì anh ta cũng sẽ ngăn lại. Thứ anh ta cần là quan sát thể hiện của các ứng viên mà thôi. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn trẻ sắp đi xin việc là cứ mạnh dạn thể hiện cá tính và sự nhanh trí của mình đi, đừng sợ!