Thông tin này dù chỉ là tin đồn không có thực, song đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thành viên nổi nhất nhì của TWICE.

2021 là một năm chấn động với làng giải trí Cbiz khi liên tục xảy ra những cuộc phong sát nghệ sĩ với nhiều lý do khác nhau. Trưa ngày 12/10, cư dân mạng lại tiếp tục xôn xao bởi một bảng danh sách được cho là "Danh sách những nghệ sĩ có vết đen - sẽ không được cung cấp, tạo cơ hội xuất hiện" ở Trung Quốc.

"Danh sách nghệ sĩ ô danh năm 2021" bao gồm 47 người, 1 số cái tên từng vướng scandal trốn thuế, ngoại tình từ nhiều năm trước cũng bị réo tên như sau: Lưu Hiểu Khánh (trốn thuế), Mạc Văn Quân, Phòng Tổ Danh, Ninh Tài Thần, Trương Mặc, Cao Hổ, Doãn Tương Kiệt (dùng chất cấm), Lý Tiểu Lộ, Trần Hách, Bạch Bách Hà, Trần Tư Thành, Trương Đan Phong, Trần Quán Hy (ngoại tình). Tuy nhiên, tất cả đều là danh sách không thuộc bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc công bố, còn Quảng Điện chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Tzuyu (TWICE) xuất hiện trong danh sách 47 nghệ sĩ có vết đen, không còn cơ hội xuất hiện ở Trung Quốc? - Ảnh 2.

Danh sách cấm sóng nghệ sĩ được lan truyền trên MXH khiến netizen tranh cãi kịch liệt

Điểm đáng chú ý là trong danh sách này lại có tên của Chu Tử Du (Tzuyu) của nhóm nhạc Kpop TWICE. Danh sách này đã lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội gây ảnh hưởng không nhỏ đến nữ idol. Trước đó vào tháng 8, thông tin về "blacklist" có tên của Tzuyu này cũng đã từng nổi lên sau hàng loạt vụ thanh trừng cực khủng của những ngôi sao tên tuổi Cbiz.

Tzuyu (TWICE) xuất hiện trong danh sách 47 nghệ sĩ có vết đen, không còn cơ hội xuất hiện ở Trung Quốc? - Ảnh 3.

Tzuyu xuất hiện giữa những cái tên minh tinh Trung Quốc

Tzuyu (TWICE) xuất hiện trong danh sách 47 nghệ sĩ có vết đen, không còn cơ hội xuất hiện ở Trung Quốc? - Ảnh 4.

Trước đó vào tháng 8, thông tin về "blacklist" có tên của Tzuyu này cũng đã từng được lan truyền

Hiện tại, Bộ Văn Hóa Trung Quốc đã nhanh chóng có thông tin đính chính rằng không tồn tại bản danh sách như đang được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cộng đồng Kpop vẫn khá hoang mang khi cái tên của Tzuyu liên tục lọt thỏm giữa những ngôi sao xứ Trung như vậy.

Tzuyu (TWICE) xuất hiện trong danh sách 47 nghệ sĩ có vết đen, không còn cơ hội xuất hiện ở Trung Quốc? - Ảnh 5.

Hiện tại, Bộ Văn Hóa Trung Quốc đã nhanh chóng có thông tin đính chính rằng không tồn tại bản danh sách này

Việc xuất hiện này của em út TWICE được cho là có liên quan đến sự kiện năm 2016, khi cô nàng đăng 1 hình ảnh trên MXH khiến fan Trung Quốc phật ý. Sau đó dưới sức ép từ fan Trung Quốc, cô nàng đã phải lên tiếng xin lỗi. Kể từ đó tới nay, Tzuyu hầu như không xuất hiện trên các nền tảng MXH tại Trung Quốc mà thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong những danh sách tin đồn như trên.

Tzuyu (TWICE) xuất hiện trong danh sách 47 nghệ sĩ có vết đen, không còn cơ hội xuất hiện ở Trung Quốc? - Ảnh 6.

Cô nàng sau đó phải đăng video xin lỗi người hâm mộ Trung Quốc

Tuy vậy sau một thời gian, có thể thấy scandal khi đó cũng không quá ảnh hưởng đến hoạt động của Tzuyu hiện tại, bởi giờ đây TWICE cũng chỉ tập trung phát triển tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc và Nhật Bản. Tzuyu đang có những người hâm mộ sẵn sàng yêu thích và ủng hộ mình.

Tzuyu (TWICE) xuất hiện trong danh sách 47 nghệ sĩ có vết đen, không còn cơ hội xuất hiện ở Trung Quốc? - Ảnh 7.

Cái tên của Tzuyu liên tục lọt thỏm giữa những ngôi sao xứ Trung trong thời gian gần đây

Nguồn tham khảo: Cbiz Chuyển động 360 - Ảnh: Internet