Bạn nên thực hiện đúng 7 điều sau đây để giúp loại bỏ mỡ quanh eo và vùng bụng dưới lồi lõm.

Để có thân hình lý tưởng, bạn cần kiểm soát kỹ chế độ ăn và chăm chỉ tập luyện hàng ngày thì mới đạt được hiệu quả cao. Nhưng nếu thấy vòng 2 của mình mãi chẳng thay đổi thì nên thực hiện đúng 7 điều sau đây nhé!

1. Ăn ít thực phẩm giàu chất béo

Ngoài ăn ít thịt mỡ, bạn cũng nên chuyển sang bổ sung một số thực phẩm thay thế giàu đạm như cá, thịt gà... Hai loại thực phẩm này vốn chứa hàm lượng protein cao và ít chất béo nên sẽ giúp giảm bớt tình trạng tích tụ mỡ, có lợi cho việc giảm cân của nhiều người.

2. Tránh uống rượu thường xuyên

Dù là bia, cocktail, rượu hay các loại đồ uống có cồn khác thì việc uống rượu bia thường xuyên vẫn có thể là nguyên nhân gây tăng cân. Thậm chí, đây còn là một trong những nguyên nhân chính gây tích tụ mỡ ở bụng.

Một ly đồ uống có cồn có thể chứa rất nhiều calo và việc tiêu thụ vào cơ thể dễ làm tăng nồng độ cortisol trong cơ thể, từ đó hormone căng thẳng này sẽ khiến vùng bụng tích trữ nhiều mỡ hơn.


3. Uống nhiều nước

Người bình thường mỗi ngày tiêu thụ từ 2 - 2,5 lít nước để giúp duy trì quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và bài tiết chất thải tích tụ bên trong. Một yếu tố cần thiết khi chuyển hóa chất béo đó là uống nhiều nước có thể giúp đốt cháy chất béo, tăng cảm giác no và giảm bớt tình trạng ăn quá nhiều do đói.

7 việc nhớ thuộc nằm lòng nếu muốn loại bỏ tình trạng bụng ngấn mỡ, nhiều người không biết nên vẫn vô tư làm - Ảnh 1.

Rượu không có chất béo nhưng lại chứa lượng calo cao, uống thường xuyên cũng có thể tích mỡ ở vùng bụng

4. Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả

Muốn hết mỡ ở eo thì cần giảm béo và rau củ quả tươi giàu chất xơ có tác dụng hỗ trợ nhu động đường tiêu hóa hiệu quả, từ đó tránh làm tình trạng phân tích tụ lâu. Nếu không thải hết được chất thải thì rất dễ khiến bụng chất chứa độc tố, gây phình bụng, đầy hơi. Do đó, hãy ăn nhiều trái cây và rau quả bởi nó có thể giúp tăng cảm giác no, tránh ăn vặt trong ngày.

5. Thực hiện các bài tập cơ bụng nhiều hơn

Nếu bạn muốn giảm bớt vòng eo ngấn mỡ và vùng bụng dưới lồi lõm, hãy thực hiện nhiều bài tập vận dụng cơ bụng hơn. Lúc này, hãy chú ý tập trọng tâm vào vùng thắt lưng chứ không phải các bài tập chân hoặc tay.

6. Tập aerobic thường xuyên

Muốn loại bỏ mỡ trên cơ thể, ngoài chế độ ăn uống thì bạn cũng nên chăm tập aerobic cho phù hợp. Bạn có thể nhảy qua lại theo chiều ngang trong 10 phút để đốt cháy 100 calo, hay nhảy dây cũng có thể đốt cháy 130 calo trong 10 phút.

7. Duy trì tư thế ngồi với bụng và ngực luôn nâng cao

Tư thế ngồi không tốt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tích tụ nhiều mỡ ở vùng eo, vì vậy, bạn hãy luôn ý thức nhắc nhở bản thân giữ tư thế ngồi thẳng lưng, hóp bụng, tránh để mỡ thừa tích tụ nhiều.

 Nguồn: Ettoday