Thi online tưởng chừng đơn giản khi được mở máy tính và tài liệu. Nhưng với thầy giáo này thì không hề dễ dàng đâu nhé!

Kiểm tra trực tuyến đã được xem là một giải pháp tình thế với tình hình hiện nay, người coi thi chỉ kiểm soát thí sinh thông qua máy tính từ xa, webcam của học sinh... một cách từ xa. Với hình thức thi này rất khó để giáo viên kiểm soát được các học sinh của mình, nhưng cách của thầy giáo dưới đây khiến việc kiểm soát trở nên dễ dàng hơn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau đề thi giữa kỳ học online của một lớp môn Cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Xem qua đề thi tưởng chừng rất bình thường, nhưng nhìn vào mục VI đề thi, các bạn học sinh mới ngớ người chỉ vì một câu hướng dẫn của thầy: "Chấp mọi loại tài liệu".

Cho thi online giữa kỳ, thầy giáo nhẹ nhàng ghi 1 dòng, đọc xong học trò tái mặt không thể gian lận lấy một chữ! - Ảnh 1.

Đọc dòng hướng dẫn cũng đủ biết đề thi sẽ khó cỡ nào rồi (Ảnh: Trường Người Ta)

Tưởng rằng thi online là tương đối dễ dàng để qua môn cho các bạn sinh viên. Nhưng nếu thầy giáo cho đề thi dạng vận dụng, thực hành thì dù có cho quay cóp cỡ nào tụi sinh viên cũng không thể gian lận được.

Đúng là thầy cho đề mở nhưng mở ở đâu thì thầy không nói. Việc thầy giáo cho đề thi như vậy được rất nhiều người ủng hộ bởi thi online rất khó để kiểm soát gian lận. Thế nên việc ra đề để đánh giá đúng năng lực của các học sinh, sinh viên là điều rất cần thiết trong thời điểm này.

Dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú trước đề thi này. Một số để lại bình luận như:

- "Hôm nọ thầy mình cũng ra đề thi, rồi bảo cho các em đề mở có thể sử dụng tài liệu thoải mái. Mình cũng ngồi tìm như đúng rồi, đến khi gần hết thời gian thi vẫn chưa giải được".

- "Thật sự mấy môn đề thi đóng chịu khó học bài có thể giải ra, chứ đề mở em không biết tìm ở đâu để ra luôn".

- "Thầy giáo làm như này quá chuẩn. Vừa kiểm soát đúng kiến thức mình đã dạy cho học trò mà vừa không sợ học trò mình gian lận".