Liệu ngoài Emma Watson, ai mới là cái tên có thể trở thành Hermione trong Harry Potter?

Nhắc đến loạt phim Harry Potter, khán giả nào cũng phải nhớ đến bộ 3 bạn thân Harry, Ron và Hermione, được thể hiện quá xuất sắc bởi 3 diễn viên suốt 10 năm ròng: Daniel RadcliffeRupert Grint và Emma Watson. Có lẽ, cũng không ai có thể nghĩ ra được những diễn viên nào phù hợp hơn cho các nhân vật huyền thoại này. Tuy nhiên, ít khán giả nào biết rằng Emma Watson cũng từng suýt bị "trảm" khỏi loạt phim Harry Potter do quyết định của tác giả J.K. Rowling.

Khi dự án Harry Potter mới bắt đầu được sản xuất, tác giả J.K. Rowling là người nắm giữ quyền quyết định rất lớn. Các quyết định casting đều được ekip thông qua bà. Trong khi Daniel Radcliffe và Rupert Grint "qua ải" trót lọt, thì nữ tác giả lại không hề vừa lòng với việc cô bé Emma Watson sẽ thủ vai Hermione. 

Lý do mà tác giả đưa ra chính là vì Hermione được xây dựng như một cô bé mọt sách thứ thiệt. Tạo hình của Hermione đáng lẽ cũng có 2 chiếc răng cửa to đùng - và đó cũng là thứ khiến Hermione bị các học sinh trường Hogwarts khác trêu chọc, bắt nạt.

Emma Watson từng suýt không được đóng Harry Potter, nhìn visual cái tên thay thế mới thấy NSX đã lựa chọn quá đúng! - Ảnh 2.

Chiếc răng cửa to đùng chính là "đặc điểm nhận dạng" nổi tiếng của Hermione trong truyện

Trong một buổi phỏng vấn, tác giả J.K. Rowling đã thú nhận rằng khi lần đầu thấy Emma Watson, bà đã vô cùng tức giận. Cô bé ấy quá xinh đẹp, rất không hợp với nhân vật Hermione mà bà đã mường tượng. 

Xuyên suốt các tập truyện Harry Potter, nhân vật Hermione sẽ "lột xác" từ một cô bé ngờ nghệch, mọt sách thành thiếu nữ xinh đẹp. Tuy nhiên, thật khó để thể hiện điều này trên phim khi Emma Watson vốn dĩ đã quá xinh xắn từ nhỏ. Cuối cùng, J.K. Rowling vẫn đồng ý với quyết định cast Emma Watson vào vai Hermione vì tính cách của cô bé quá giống nhân vật.

Nếu không phải là Emma Watson, thì có một gương mặt nữa sẽ trở thành Hermione của khán giả. Nhà sản xuất Harry Potter đã cân nhắc vô cùng khổ sở giữa 2 ngôi sao nhí lúc bấy giờ: Emma Watson và cô bé Hatty Jones - ngôi sao của bộ phim Madeline đình đám. Lúc ấy, Emma Watson hoàn toàn không có tên tuổi và lép vế trước Hatty Jones. 

Dẫu vậy, đạo diễn casting là Janet Hirshenson đã bị ấn tượng mạnh bởi Emma Watson khi cô bé đến thử vai. Thật vậy, Emma Watson sau này đã trở thành ngôi sao hàng đầu ở Hollywood, làm mê hoặc biết bao nhiêu thế hệ khán giả với vai diễn Hermione và sự nghiệp của mình. 

Đây chính là sao nhí nổi tiếng ngày ấy suýt nữa sở hữu vai Hermione

Về phần Hatty Jones, nữ diễn viên nhí giờ đây cũng đã 33 tuổi. Cô sở hữu nhan sắc không quá bứt phá so với Emma Watson, đồng thời sự nghiệp diễn xuất cũng vô cùng "hẻo lánh" sau thành công lớn của bộ phim Madeline.

Nhan sắc bây giờ của sao nhí Hatty Jones từng "đe doạ" nghiệp diễn của Emma Watson

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp