Thói quen 3 con gái ngủ chung với bố được duy trì cho đến khi người mẹ nhìn thấy khoảnh khắc này.

Từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên, cha mẹ là người tiếp xúc với trẻ nhiều nhất và cũng là người nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của con, bởi thế trong bất kỳ hoạt động nào con cũng muốn có bố mẹ bên cạnh. Nhưng càng trưởng thành, nếu con vẫn bám bố mẹ hệt như lúc còn nhỏ thì điều này thực sự rất đáng lưu tâm.

Cách đây không lâu, trên MXH Trung Quốc, một người mẹ đã đăng tải bức ảnh cả gia đình của mình cùng ôm nhau ngủ trên một chiếc giường lớn. Thoạt nhìn, bức ảnh thể hiện rõ sự hạnh phúc và thân thiết của các thành viên trong gia đình. Nhưng chỉ vì một lý do mà người mẹ muốn tách ra cho các con ngủ giường riêng.

Mẹ đăng ảnh cả nhà ngủ chung, phát hoảng với tư thế ngủ của bố và 3 con gái, hôm sau lập tức chuyển con ra phòng riêng - Ảnh 1.

Người mẹ (bên phải, mặc áo đen) chụp bức hình cả gia đình ngủ với nhau

Được biết, lần sinh nở đầu tiên, vợ chồng chị chào đón một cặp sinh đôi là hai bé gái. Cả nhà đều rất hạnh phúc trước sự xuất hiện của hai thành viên mới, riêng ông bố rất yêu thương hai con của mình, anh thay vợ chăm sóc con từng li từng tí từ việc ăn ngủ cho đến việc tắm giặt.

Vài năm sau, người mẹ này mang thai lần thứ hai và đón cô con gái thứ ba ra đời. Người bố vẫn nhận nhiệm vụ chăm sóc con như lần trước. Một điều đặc biệt ở gia đình này đó là cả ba cô con gái đều có thói quen ngủ chung với bố từ khi còn nhỏ. Đến nay, dù hai con gái sinh đôi đã lớn và chuẩn bị bước vào tuổi dậy thì, mấy bố con vẫn duy trì thói quen này.

Khi đăng tải các bức ảnh cha con nằm ngủ, chị băn khoăn rằng, liệu các cô con gái đang ngày càng trưởng thành nhưng lại ngủ cùng bố với những tư thế khá vô tư và thoải mái như thế này thì liệu có bất thường không. Do đó, chị nhờ dân mạng tư vấn để đưa ra quyết định tách 4 bố con ra khỏi giường chung. 3 đứa trẻ sẽ ngủ với nhau chứ không còn ngủ cùng giường với bố mẹ nữa.

Mẹ đăng ảnh cả nhà ngủ chung, phát hoảng với tư thế ngủ của bố và 3 con gái, hôm sau lập tức chuyển con ra phòng riêng - Ảnh 2.

Dân mạng khuyên gia đình này không nên ngủ chung với nhau nữa

Thực tế có nhiều gia đình cũng từng gặp trường hợp tương tự, tức là các cặp vợ chồng rất thoải mái cho con cái ngủ chung dù chúng đang dần bước vào giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý điều này có thể gây ảnh hưởng tới nhận thức về giáo dục giới tính của con và còn nhiều điều hơn thế.

Cho con ngủ riêng sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của cả bố mẹ và các con vì mỗi người đều có khoảng không gian rộng rãi, thoải mái hơn, Ngoài ra, điều này cũng giúp trẻ rèn luyện tính tự lập, nuôi dưỡng khả năng tự chủ của trẻ. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ngủ riêng?

1. Chọn một thời điểm đặc biệt

Trong tình huống muốn tách con ra khỏi không gian của bố mẹ hãy chọn thời điểm để đề cập vấn đề này với trẻ, chẳng hạn như dịp sinh nhật, ngày đầu đến trường,.... Bạn có thể lấy lý do rằng con đã lớn nên việc đi ngủ cũng cần giống như một người lớn, đứa trẻ sẽ nhận ra rằng mình nên tự lập.

Mẹ đăng ảnh cả nhà ngủ chung, phát hoảng với tư thế ngủ của bố và 3 con gái, hôm sau lập tức chuyển con ra phòng riêng - Ảnh 3.

Hãy thử cùng con trang trí phòng riêng. Sẽ giúp trẻ cảm thấy tự do và muốn được ngủ riêng hơn đấy! (Ảnh minh họa)

2. Cùng con trang trí phòng riêng

Khi trang trí phòng trẻ em, cha mẹ có thể cho con mình quyền tự chọn màu sắc, họa tiết hoặc cả nội thất. Đứa trẻ sẽ cảm thấy nôn nao hơn và dễ chấp nhận chuyện "ở riêng" hơn, chúng sẽ có cảm giác rằng căn phòng là không gian của riêng mình.

3. Giúp trẻ dần quen với việc ngủ riêng bằng những việc đơn giản

Có thể đứa trẻ sẽ cảm thấy lo lắng trong thời gian đầu khi ngủ riêng, do đó, cha mẹ có thể tìm hiểu một số kiến thức về giấc ngủ để giúp con làm quen, chẳng hạn như giảm độ sáng của đèn trước khi ngủ, đọc sách cho trẻ nghe, kể chuyện hay tâm sự, trao gửi con một nụ hôn kèm theo lời chúc ngủ ngon.

Theo Sohu