Tiép tục là một sân khấu đầy cảm xúc của Rap Việt khiến cả con tim "cứng rắn" như Binz cũng phải rưng rưng nước mắt.

Một trong những màn trình diễn xúc động nhất trong tập 4 Rap Việt phát sóng tối 6/11 trên VieON phải kể đến phần dự thi của nam rapper Xám. Đến với sân khấu, Xám lại mang đến bầu không khí trầm lắng, thơ mộng với đoạn beat lo-fi trên nền ca khúc Mascara nổi tiếng của nhóm Chillies. 

Xám thực sự đã cuốn tất cả khán giả vào câu chuyện tình buồn được truyền tải trong bản rap. Không chỉ dạt dào cảm xúc, phần trình diễn của Xám cũng có sự vận dụng cao kĩ thuật rap điêu luyện từ ca từ cho đến flow, phép ẩn dụ,...

Karik thể hiện sự ngưỡng mộ khi Xám dũng cảm dự thi bằng 1 beat lo-fi cũng như đánh giá cao lyrics, cách chơi vần đảo và loạt hình ảnh ẩn dụ trong phần dự thi của nam rapper. Wowy đánh giá cao sự hòa quyện giữa hình ảnh và âm nhạc rất "khớp" mà Xám mang đến là tốt nhất từ đầu chương trình cho đến hiện tại. 

Binz lại nhận xét đầy hình tượng: "Lyrics của em câu đầu như con dao cứa vào lòng sau đó câu sau lại băng lành trở lại, và câu kế lại cứa vào lòng cứ như thế,...". Rhymastic bị thu hút đến mức bất giác phải đứng lên để "phiêu". JustaTee ví màn trình diễn như một MV âm nhạc hoàn hảo trong khi LK đánh giá cao phần cảm xúc dạt dào cho đến tận câu rap cuối.

Khoảnh khắc đầy cảm xúc của Binz trên sân khấu khi đã có những giọt nước mắt rơi xuống...

Tuy nhiên, phần cảm động nhất của phần dự thi lại rơi vào phần chia sẻ của Xám về động lực trên con đường âm nhạc. Xám cho biết trong mùa dịch vừa rồi anh đã mất đi cha ruột của mình vì căn bệnh tiểu đường. Câu chuyện lập tức khiến Binz đồng cảm vì cách đây 5 năm, trong lúc cha của anh đang bệnh nguy kịch, anh vẫn đang ở Australia và khi về đến nhà thì đã muộn.

Binz đã rơi nước mắt tại Rap Việt

Và Thành Cry phải lập tức xuống an ủi

Với một con người dễ xúc động như Trấn Thành, có thể thấy nam MC tiếp tục rơi nước mắt khiến nhiều người đồng cảm. Anh còn hướng về phía trên bục DJ nơi vocalist cũng đang nức nở khóc và chia sẻ câu chuyện đầy cảm động mà ít người biết về nữ ca sĩ hỗ trợ cho Rap Việt mùa này. Sofia chính là con gái ruột của "sư tử" Kim Loan, nữ ca sĩ nổi tiếng từ Giọng Hát Việt và đã qua đời vì ung thư gan hồi năm 2019. 

Câu chuyện của Xám cũng như Binz khiến Sofia đồng cảm vì cô cũng đã từng trải qua câu chuyện tương tự khi nữ ca sĩ Kim Loan qua đời. 

Và thế là tập 4 hôm nay, Rap Việt lại ngập trong nước mắt...