Học online mà quên tắt mic như này là không ổn rồi.

Học online chưa bao giờ hết chuyện để kể, từ cả giáo viên lẫn học sinh. Xoay quanh chuyện quên tắt mic/ bật mic thôi mà khiến nhiều thầy cô hú hồn không biết đâu mà lần với tụi học sinh. Bởi biết đâu đang học, bỗng nhiên xuất hiện hình ảnh hớ hênh hay có cảnh lạ nào đó xuất hiện chẳng hạn?

Trong một clip mới được chia sẻ trên mạng xã hội, cô giáo đang dạy online và chữa bài tập điền từ trong Tiếng Anh. Bỗng nhiên ở góc màn hình, một nam sinh quên tắt mic và đang hát bài nào đó. Đáng nói, giọng hát của nam sinh... không được bình thường cho lắm mà còn nhấn nhá trong lớp nữa chứ.

Khỏi phải nói cũng biết cô giáo ngạc nhiên cỡ nào khi thấy giọng hát lạ trong lớp. Lập tức cô phải nhắc nhở bạn học sinh kia: "Ai đang bật mic đó, tắt mic giùm cô đi".

Cô giáo đang dạy online trong giờ bỗng nhiên phát hiện giọng nói lạ. (Nguồn: @oanhyen_nguyen)

Có lẽ nam sinh này quên tắt mic rồi sau đó đi ra ngoài luôn nên mới không nhận ra sự cố của mình. Dù chỉ bị lộ chưa đến 10 giây song màn ca hát này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tinh thần lớp học.

Điểm đặc biệt của học online là chỉ được tương tác qua màn hình máy tính. Thông thường các giáo viên thường yêu cầu tắt mic để tránh có những tiếng ồn không đáng có, ảnh hưởng đến chất lượng lớp học. Chỉ đôi ba lần trượt tay bấm nhầm mic thôi hoàn toàn có thể khiến học trò rơi vào tình cảnh xấu hổ, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học trong lớp.

Vậy nên dù thế nào cũng tập trung vào học online đi nhé! Mỗi khi học nên lưu ý cả phần mic và camera xem đã thực sự tắt/ mở đúng yêu cầu giáo viên chưa. Nếu bị lỗi thì nên báo sớm với giáo viên để có biện pháp khắc phục trong lớp nhé.