Nhiều người cho rằng nhà vệ sinh nên giữ càng đơn giản, thoáng đãng càng tốt.

Ai cũng muốn nhà mình có không gian phòng tắm vừa đẹp vừa tiện nghi để có thể chill mỗi tối. Người thì chỉ thích thêm một vài cây xanh, đốt chút nến thơm, và quan trọng nhất là giữ cho phòng tắm càng sạch sẽ, khô ráo càng tốt. Tuy nhiên, cũng có những người chơi hệ decor theo phong cách thật lung linh, điển hình là chiếc phòng tắm dưới đây.

Nhà vệ sinh khiến dân tình hùa vào tranh cãi: Chính chủ dán sticker lên bồn cầu, bày cây chill thật nhưng có hợp lý? - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh có 1 phần lát gạch, 1 phần rải sỏi

Bồn cầu dán nhiều sticker

Có thể thấy chính chủ rất tâm huyết khi thiết kế phòng tắm này. Ngoài lát gạch đỏ, rải sỏi, chủ nhân của nó còn trưng bày khá nhiều cây xanh. Kệ treo trên tường bày các loại xương rồng, sen đá, xung quanh toilet là các chậu dương xỉ, trầu bà. Hệ đèn led ánh sáng vàng cũng khiến không gian lung linh và có phần chill hơn vào buổi tối.

Vẫn biết mỗi người mỗi gu, tuy nhiên, cư dân mạng lại có phần băn khoăn nhiều hơn về thiết kế này. Đặc biệt là những ai thích phòng tắm theo tiêu chí sáng thoáng, khô ráo, gam màu tối cộng với việc bày nhiều cây xanh khiến không gian phòng tắm có cảm giác ngột ngạt, ẩm ướt.

- Toilet phải càng ít đồ thì càng sạch, trong đó ẩm ướt vi khuẩn nhiều nên càng phải hạn chế để đồ cho phòng vệ sinh nó khô ráo, thoáng mát mới được.

- Riêng mình sợ đi toilet ở những chỗ ẩm ướt như này, vì đó là môi trg tuyệt vời cho những loài côn trùng cư trú, sinh sôi.

- Toilet phải thông thoáng, ít đồ, sàn và tường trơn nhẵn, dễ vệ sinh, tránh ẩm mốc, stickers dán trên bồn cầu là ổ vi khuẩn sinh sôi ở đó, đèn led trong nhà vệ sinh dễ bị ẩm gây hở điện.

- Ý tưởng hay nhưng không hợp dùng cho toilet. Trông WC cứ tối tối, bẩn bẩn, ẩm thấp thế nào ấy. Làm tiểu cảnh sân vườn... thì đẹp hơn.

- Đẹp thì đẹp nhưng hạn chế đường điện nhé, dễ gây nguy hiểm. Hãy nghĩ tới mục đích sử dụng và việc vệ sinh lau dọn trước khi trang trí.

Nhà vệ sinh khiến dân tình hùa vào tranh cãi: Chính chủ dán sticker lên bồn cầu, bày cây chill thật nhưng có hợp lý? - Ảnh 3.

Cây xanh trên bồn cầu đã được bỏ bớt ra

Sen đá, xương rồng là những loại ưa nắng nên không thích hợp để trong phòng tắm

Với vài thay đổi được gợi ý bởi cư dân mạng, có lẽ phòng tắm này sẽ đáp ứng được cả tiêu chí tiện nghi lẫn sở thích của gia chủ:

1. Dọn hết cây cho ra ngoài sân mà trồng, toilet để vài cây trang trí thôi, sen đá, lưỡi hổ, hoặc cây hương thảo.

2. Tháo sticker bồn cầu, thào dàn sắt treo cây, dàn tre bên cạnh bồn cầu.

3. Sàn toilet không nên để gỗ, sỏi đá,... lâu ngày sẽ bị mốc, cứ xài nền gạch hay đá đi.

4. Gắn tấm kính để chặn ngăn cách giữa chỗ tắm và chỗ đi vệ sinh.

5. Cái kệ để cây nên thay bằng kệ gỗ đóng thẳng vô tường, để cây cũng được nhưng ít.

5. Ở dưới bồn rửa mặt dọn sạch sẽ, gắn tủ để khăn lông, giấy vệ sinh, hóa chất tẩy rửa.

6. Trên bồn rửa mặt, mua hộp mica đựng mấy đồ dùng rửa mặt, skincare, cạo râu,...

7. Nếu đã theo chủ đề gỗ thì cái móc treo quần áo cũng nên sắm bằng gỗ luôn.

Nguồn: Nghiện Decor