Phát ngôn của Somi khiến cư dân mạng tranh cãi "nảy lửa".

Jeon Somi hiện là một trong những nữ ca sĩ solo nổi bật của gen 4. "Bông hồng lai" năm nay vừa tròn 20 tuổi nhưng đã tham gia nhiều chương trình sống còn như SIXTEEN, Produce 101 năm 14 - 15 tuổi và ra mắt với tư cách là thành viên đảm nhiệm vị trí center của I.O.I.

Somi bị chỉ trích lươn lẹo sau khi hé lộ lý do rời JYP: Ngày xưa nói một đằng, giờ nói một nẻo thế này? - Ảnh 1.

Jeon Somi nổi bật trong các chương trình sống còn và ra mắt ở I.O.I với vị trí center từ 15 tuổi

Somi có quãng thời gian thực tập tại JYP Entertainment từ năm 2014, tham gia SIXTEEN nhưng không có trong đội hình của TWICE, hoạt động cùng I.O.I từ giữa 2016 đến đầu 2018. Đến nửa cuối năm 2018, cô chính thức rời công ty này để gia nhập The Black Label.

Sự việc rời JYP của Somi đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông thời điểm đó. Mới đây, trong chương trình Turkeys on the Block, cô đã nêu lí do rời công ty cũ: "Sau khi I.O.I kết thúc, tôi thật sự đã không làm được gì nhiều trong một thời gian dài". Khi được hỏi có hối hận với quyết định này không, nữ ca sĩ không ngần ngại đáp là không.

Somi bị chỉ trích lươn lẹo sau khi hé lộ lý do rời JYP: Ngày xưa nói một đằng, giờ nói một nẻo thế này? - Ảnh 2.

Somi xuất hiện trong chương trình và nêu lí do rời JYP

Sau khi video chương trình được tiết lộ, fan của "bông hồng lai" cũng cho rằng đây là quyết định sáng suốt của cô. Nguyên nhân được họ đưa ra là The Black Label giúp nữ ca sĩ thể hiện màu sắc cá nhân rõ ràng hơn và JYP lại hạn chế các hoạt động cá nhân của nghệ sĩ, lại còn thường "vắt chanh bỏ vỏ". Nhờ sự đầu tư của The Black Label, Somi đang gặt hái được nhiều thành công trong những hoạt động solo và còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa ở tương lai.

- Quyết định của Somi quá đúng đắn mà, phong cách hiện tại rất phù hợp.

- Sang The Black Label là lựa chọn sáng suốt của Somi, màu sắc cá nhân sẽ được thể hiện rõ hơn.

- Rời JYP cũng là đúng vì công ty này thường xuyên giới hạn hoạt động cá nhân của những nghệ sĩ thuộc nhóm nhạc trực thuộc.

- Tôi nghĩ chia tay JYP sớm nhiều khi lại hay, công ty này hay "vắt chanh bỏ vỏ" lắm, như GOT7 ấy.

- Lúc I.O.I tan rã Somi phải trải qua gần 2 năm không có hoạt động gì, rời JYP là quá đúng.

Tuy nhiên, khi cư dân mạng "đào lại" phát ngôn trong showcase debut 2 năm trước của Somi thì lại thấy có sự khác biệt. Cụ thể là khi được hỏi về chuyện rời JYP, lúc đó cô trả lời như sau: "Chúng tôi có những định hướng âm nhạc khác nhau. Có rất nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra vào thời điểm tôi muốn rời đi. Chúng tôi đã trao đổi với nhau nhiều lần. Không hề có khúc mắc gì giữa hai bên và song phương đều có thái độ vui vẻ, cổ vũ lẫn nhau kể cả khi tôi quyết định ra đi. Tôi ủng hộ JYP, và tôi nghĩ JYP cũng thế".

Somi bị chỉ trích lươn lẹo sau khi hé lộ lý do rời JYP: Ngày xưa nói một đằng, giờ nói một nẻo thế này? - Ảnh 3.

Somi từng đưa ra lí do rời JYP là do định hướng âm nhạc của cả 2 khác nhau trong showcase debut năm 2019

Việc Somi nói rời JYP vì không được quảng bá nhiều lại mâu thuẫn so với phát ngôn cũ hồi 2019. Điều này khiến cô nàng bị nhiều người "ném đá". Netizen cho rằng câu trả lời của Somi thiếu khôn khéo, lẽ ra nên nói theo cách khác để khỏi "mích lòng" công ty cũ. Bên cạnh đó, lý do mà Somi nói cũng không hợp lý bởi thời điểm I.O.I tan rã, JYP định hướng Somi debut trong đội hình ITZY, nên phải đợi thời điểm thích hợp debut. Ngoài ra, JYP cũng push Somi đi show, hợp tác với Eric Nam, tham gia nhóm nhạc của Slum Dunk để giữ nhiệt, nên không thể phát ngôn như vậy.

- Ủa sao trong quá khứ nói một đằng còn bây giờ lại nói một nẻo vậy Somi?

- Nếu con bé trả lời là vì muốn theo một màu sắc âm nhạc khác thì sẽ đỡ ồn ào hơn.

- Rồi rốt cuộc lí do thật sự cô rời JYP là gì thế? Cô này hai mặt nhỉ?

- Sao lúc nói thế này lúc nói thế kia vậy? Bây giờ tin cái nào đây?

- Sao tôi vẫn có cảm giác là Somi đã vi phạm quy định ngầm của JYP và bị đuổi thẳng cổ nhỉ? Lúc đó cũng có nhiều đồn đoán như vậy lắm.

Nguồn: Tổng hợp