Hãy cẩn trọng với mọi hành động của mình khi đi máy bay kẻo rơi vào tình huống như thanh niên này.

Vừa mới đây, đoạn clip ghi lại tình huống về việc một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến bay khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

Cụ thể, trong đoạn clip này, một anh chàng thanh niên đang được các nhân viên của hãng bay yêu cầu làm việc về chuyện vừa xảy ra. Khi được hỏi về hành động tự ý mở cửa thoát hiểm, anh chàng này trả lời rất quanh co, nói sang các vấn đề không liên quan và có ý chối tội như tiếp viên không đưa anh ta đến nhà vệ sinh, tiếp viên chưa nhắc rõ ràng...

Mặc dù lúc này, các hành khách khác đã được chuyển sang máy bay khác, nhân viên của hãng hàng không cũng yêu cầu anh chàng này làm việc nhanh chóng và di chuyển sang máy bay khác, thế nhưng anh ta vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại, trả lời bằng thái độ khó hiểu.


Được biết, bên cạnh cửa thoát hiểm trên máy bay luôn được dán chỉ dẫn, yêu cầu không tự ý mở. Thông tin này gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh nhưng vị khách trên không quan tâm mà vẫn có hành động đẩy cần gạt để mở cửa. Điều này làm bung phao thoát hiểm, gây ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến bay, gây thiệt hại cho hãng bay về các vấn đề như khắc phục vấn đề kỹ thuật, tiền thuê máy bay, chậm giờ của những chuyến bị ảnh hưởng, phục vụ hành khách...

Trước đó, từng có trường hợp tương tự xảy ra khi một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay trên chuyến bay của Vietnam Airlines khiến hãng phải chịu thiệt hại rất lớn, ước tính khoảng 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).

Từ chuyện thanh niên vô ý thức mở cửa thoát hiểm máy bay: Không chỉ bị phạt nặng mà có thể gây thiệt hại đến 400 triệu đồng cho hãng bay - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Những hành vi vi phạm quy định như trên sẽ phải chịu mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng. Hiện tại, dù chưa rõ thời gian diễn ra của tình huống trong đoạn clip, thế nhưng đây cũng là lời cảnh báo với nhiều người khi đi máy bay. Hãy cẩn trọng với mọi hành động của mình kẻo dẫn tới những hậu quả nặng nề nhé.

Nguồn: Tổng hợp