Lực lượng chức năng xác định, anh Hà Văn Đ. là người điều khiển xe mô tô, có nồng độ cồn trong máu 230,95 mg/100 ml.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 1/11 tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, thuộc địa phận xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên khiến 2 người tử vong, ngày 4/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên đã có thông tin về vụ việc.

Theo đó, khoảng 1h30' ngày 1/11 tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, thuộc địa phận xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xe máy mang BKS 20M6-62.. do anh Hà Văn Đ., 23 tuổi, trú tại xã Tô Múa huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La điều khiển, chở theo chị Vũ Thị N., 23 tuổi, trú tại xã Tân Ninh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Khi di chuyển trên đường trong Khu công nghiệp Điềm Thụy thì xe máy đâm vào ống cống giữa đường khiến cả 2 tử vong thương tâm.

Lực lượng chức năng xác định, anh Hà Văn Đ. là người điều khiển xe mô tô, có nồng độ cồn trong máu 230,95 mg/100 ml, là vượt mức cho phép khi tham gia giao thông.

Vụ đôi nam nữ sắp cưới tử vong do đâm vào ống cống trên đường ở Thái Nguyên: Nồng độ cồn vượt mức cho phép - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Cũng theo báo cáo của Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên, việc lập các chốt kiểm soát không cho người, phương tiện, gia súc ra vào khu công nghiệp đang xây dựng hạ tầng. Trước đó, ngày 30/7, Ban Quản lý các KCN đã có thông báo đến các doanh nghiệp, người lao động chỉ ra vào ở 2 cổng chính là cổng phía đường ĐT266, cổng phía đường gom.

Ở thời điểm xảy ra tai nạn, hiện trạng chốt đóng này đã bị tự ý dịch chuyển để tạo lối vào KCN trái phép, lực lượng bảo vệ trong ngày nghỉ cuối tuần đã không kịp thời phát hiện và báo cáo xử lý. Đồng thời đình chỉ công tác tổ bảo vệ trong ca trực xảy ra vụ tai nạn giao thông để phục vụ điều tra.

Trước đó, chia sẻ về hoàn cảnh của nạn nhân N. trong vụ việc , ông Hoàng Kiến Trung, trưởng xóm 3, xã Tân Ninh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, gia đình nạn nhân N. có hoàn cảnh khó khăn, bố N. bị tàn tật nhiều năm nay.

Theo ông Trung, nạn nhân là con gái lớn trong nhà. Trước khi xảy ra sự việc, nạn nhân đi làm tại Khu công nghiệp Điềm Thuỵ.

"Gia đình dự định tổ chức đám cưới cho N. vào tháng 8 âm lịch nhưng do dịch bệnh đành phải hoãn lại. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, gia đình dự định đến mùng 4/10 (âm lịch) sẽ tổ chức đám cưới cho N. nhưng không may hôm nay gặp tai nạn khiến N. và chồng sắp cưới tử vong", ông Trung xót xa.