Phụ nữ trong những bộ phim này bị cho là quá yếu đuối hoặc giống "công cụ tình dục".

Nữ quyền luôn là một vấn đề vô cùng nhạy cảm ở Hàn Quốc, đối với phim ảnh cũng vậy. Đã không ít lần các bộ phim Hàn bị khán giả "tế sống" vì đụng chạm vào vấn đề nhạy cảm này, khi xây dựng hình tượng phụ nữ quá yếu đuối hoặc gắn liền với tình dục. 

1. Squid Game

Nổi tiếng là vậy nhưng Squid Game lại bị một bộ phận khán giả, đặc biệt là các nhà hoạt động nữ quyền ở Hàn Quốc tẩy chay. Họ cho rằng Squid Game khắc họa hình ảnh méo mó về phụ nữ, mô tả phụ nữ như những đối tượng của bạo lực, cuồng dâm và sự hy sinh, cũng như thái độ ủng hộ chế độ phụ quyền. Các chi tiết như việc ở cuối phim, nữ chính chết thay vì vào được trò chơi cuối hay cảnh tượng làm tình trong nhà vệ sinh đều khiến một bộ phận khán giả Hàn gai con mắt.

2. The Devil Judge

Bên cạnh Squid Game, The Devil Judge cũng là một bộ phim lên sóng trong năm nay và bị chỉ trích về vấn đề xây dựng hình tượng phụ nữ. Cái chết của nhân vật nữ phụ Soo Hyun (Park Gyu Young) trong phim bị khán giả cho là không cần thiết. Chưa kể nhân vật này được xây dựng theo kiểu dành cả đời để chạy theo một chàng trai, khiến cho anh ta để tâm và yêu thương mình, chuyện này càng khiến nhiều khán giả khó chịu khi phụ nữ bị "mất giá". Yếu tố này cộng thêm việc chị em trong phim toàn nhân vật phụ khiến The Devil Judge được cho là đi vào lối mòn của cả tá phim Hàn khác khi xây dựng hình tượng phụ nữ yếu đuối, luôn hy sinh hết mình vì tình yêu, dễ xúc động,... 

3. V.I.P

V.I.P của Lee Jong Suk là tác phẩm gây tranh cãi gay gắt nhất ở Hàn Quốc xoay quanh câu chuyện nữ quyền. Trong phim, tất cả các diễn viên nữ đều không có tên ở phần giới thiệu, họ được gọi với danh xưng "xác chết phụ nữ". Thêm một vấn đề nữa là trong phim, phụ nữ đều là nạn nhân của lạm dụng tình dục, bị giết hại dã man, điều này càng khiến V.I.P bị chỉ trích nhiều hơn. Khán giả Hàn gọi V.I.P là một thế giới khác, nơi phụ nữ là công cụ tình dục và đàn ông thì đáng ghê sợ.

Nguồn: Tổng hợp