Đặt những vật này trong phòng ngủ có thể khiến bạn mất ngủ, bất an.

1. Cây hoặc hoa khô, héo

Nếu bạn yêu thích trang trí bằng hoa khô, bạn có thể để chúng trong nhà, nhưng chúng không giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà từ góc độ phong thủy, đặc biệt ở những không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ.

Những cây sống khỏe mạnh và những bông hoa tươi sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn nhiều. Chúng đại diện cho các yếu tố gỗ, được kết nối với việc chữa bệnh và sức sống tràn trề. Vì vậy, hãy đảm bảo giữ cho cây xanh của bạn luôn khỏe mạnh, thay nước và chăm sóc cây thường xuyên. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc việc đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ, bởi chúng có thể sẽ hút hết năng lượng trong phòng.

2. Tivi

Tivi là một đồ công nghệ mang hoả khí khá cao. Chúng có thể hút hết năng lượng và cản trở giấc ngủ của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc việc dời chiếc Tivi yêu thích của bạn ra ngoài phòng khách, và thay vì xem Tivi hãy tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ để cải thiện giấc ngủ.

3. Bàn làm việc

Tốt nhất, bạn nên tránh đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Bởi chúng sẽ tạo một áp lực nhất định khi bạn nhìn vào. Vì vậy hãy cố gắng dời chúng sang không gian khác. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi công việc vào cuối ngày và thực sự thư giãn khi đến giờ đi ngủ. Nếu bạn phải đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, hãy tạo không gian riêng cho hai khu vực làm việc và nghỉ ngơi trong phòng.

Bạn có thể sử dụng màn hình gấp hoặc tủ để phân chia không gian, hoặc thậm chí phủ một tấm vải đẹp lên bàn làm việc vào cuối mỗi ngày để thể hiện sự chuyển đổi từ thời gian làm việc sang thời gian nghỉ ngơi cá nhân.

4. Gương

Gương là một vật cần đặc biệt chú ý trong phong thủy. Gương mang năng lượng dương cao, thể hiện cho sự sôi động, tuy nhiên phòng ngủ lại là không gian cần năng lượng âm đại diện cho sự yên tĩnh nhiều hơn. Vì vậy bạn nên đặt gương sang không gian khác hoặc hãy thiết kế chúng trong tủ quần áo.

6 đồ phong thủy tai ương mà nhiều người vẫn đặt trong phòng ngủ, bảo sao đen đủi vận hạn cứ thế bám theo - Ảnh 4.

Không đặt gương đối diện giường

5. Đồ sắc nhọn

Nhiều người khi mất ngủ thường có thói quen đặt dao, kéo dưới đầu giường hoặc gầm giường. Tuy nhiên việc này là hoàn toàn không nên bởi những vật sắc nhọn này thường mang rất nhiều tà khí, đem đến những nguồn năng lượng tiêu cực khiến gia chủ ốm yếu, bất an và lục đục gia đình.

6. Các đồ mang yếu tố nước

Nước là yếu tố mang năng lượng mạnh mẽ và sẽ phá vỡ sự yên bình, thoải mái trong phòng ngủ. Vì vậy bạn không nên đặt đài phun nước, tranh ảnh có hình nước trong phòng, việc này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Nguồn: The Spruce