Ban đầu người mẹ không tin lời con gái nói. Nhưng cô bé cứ lặp đi lặp lại suốt thời gian dài khiến chị cũng phải sinh nghi.

Đối với các bậc phụ huynh, giấc ngủ của con trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu. Thường thì dưới 3 tuổi, cha mẹ vẫn sẽ ngủ cùng con. Nhưng đợi khi bé lớn hơn một chút, đứa trẻ được tầm 5-6 tuổi sẽ cho con tách riêng để rèn luyện tính tự lập cũng như trả lại không gian riêng cho phụ huynh.

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ trải nghiệm cho con ra ngoài ngủ riêng của mình. Cô con gái tên Xiao, 6 tuổi. Sau một thời gian bàn bạc, mẹ Xiao quyết định cho cô bé ngủ ở phòng riêng cùng với chiếc giường rộng 2m.

Vì sợ con vẫn quấn cha mẹ nên mẹ Xiao mua cho con gái ít đồ chơi, cho con tự decor phòng mình theo sở thích.

Con gái 6 tuổi ngủ riêng một phòng nhưng đêm nào cũng than giường đông lắm, bà mẹ bí mật lắp camera, bật khóc khi thấy cảnh trước mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Được một thời gian, Xiao than với mẹ rằng cô bé luôn cảm thấy bị chèn ép khi ngủ. Chiếc giường rộng 2m vốn rất rộng so với đứa trẻ thì làm sao có thể bị chật được? Nên ban đầu, mẹ Xiao cho rằng cô bé cố tính nói dối để tiếp tục ngủ cùng cha mẹ, còn quay sang quát con gái.

Nhưng Xiao liên tục lặp lại điều này vài ngày sau đó. Mẹ Xiao quyết định bí mật camera về lắp để tìm hiểu sự tình.

Con gái 6 tuổi ngủ riêng một phòng nhưng đêm nào cũng than giường đông lắm, bà mẹ bí mật lắp camera, bật khóc khi thấy cảnh trước mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Sau khi lắp xong, mẹ Xiao mới phát hiện ra vào mỗi tối, bà của cô bé vẫn thường nhẹ nhàng ôm lấy cháu khi ngủ. Đến khi đứa trẻ ngủ say rồi thì đến tầm gần sáng, bà mới lặng lẽ rời khỏi căn phòng.

Bà nội vốn rất yêu quý Xiao nhưng thời gian qua sức khoẻ của bà không được tốt, bà phải nằm viện nên không có thời gian bên cô bé. Đến khi bà khoẻ thì Xiao lại thường xuyên đi nhà trẻ. Khi thấy cháu gái phải ngủ một mình, sợ Xiao sẽ không quen giấc nên hằng đêm bà đã vào nằm với cô bé.

Mẹ Xiao như chết lặng khi biết được sự thật. Chị cảm thấy hối hận khi không nghe lời con sớm hơn để biết được tấm lòng của bà nội. Ngoài việc phải quan tâm nhiều hơn đến bà nội, nhiều bậc phụ huynh cũng góp ý rằng mẹ của Xiao nên chú ý đến lời của con cái nhiều hơn. Hầu hết những đứa trẻ không biết nói dối nên khi nghe con lặp đi lặp lại lời nói trong thời gian dài, cha mẹ nên chú ý và cố gắng tìm hiểu những gì đang diễn ra xung quanh con. Đôi khi những lời nói này không chỉ cảnh báo nguy hiểm, biểu lộ tình hình xung quanh mà còn cho thấy những thay đổi trong suy nghĩ của đứa trẻ.

Con gái 6 tuổi ngủ riêng một phòng nhưng đêm nào cũng than giường đông lắm, bà mẹ bí mật lắp camera, bật khóc khi thấy cảnh trước mặt - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/con-gai-6-tuoi-ngu-rieng-mot-phong-nhung-dem-nao-cung-than-giuong-dong-lam-ba-me-bi-mat-lap-camera-bat-khoc-khi-thay-canh-truoc-mat-20211216035447639.chn