Từ thuật ngữ chuyên ngành, sao kê bỗng thành mấu chốt của nhiều câu chuyện trên mạng trong năm 2021.

Chẳng phải "thổ địa" cõi mạng, "thánh" hóng hớt, "trùm" hít drama,... thì ai cũng biết sao kê là một trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất cõi mạng 2021. Thậm chí đi đâu cũng thấy dân tình bàn tán, nghe muốn mòn cả tai.

Tất nhiên thời buổi này nói có sách, mách có... ảnh chụp màn hình. Trong số các từ khóa khiến dân tình tò mò nhất năm 2021, phải tìm cho bằng được nó "là gì" được Google công bố mới đây, "sao kê" lọt top 4, chứng minh độ viral của mình.

Để giải thích độ hot của "sao kê" thì đầu tiên phải biết nó là gì. Sao kê ngân hàng (thường được gọi là sao kê) là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản.

Trong năm 2021 vừa qua, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng đã bị dân mạng yêu cầu sao kê minh bạch số tiền nhiều tỷ đồng mà họ kêu gọi được trong quá trình làm từ thiện. Những cái tên đình đám có thể kể đến gồm NS Hoài Linh, MC Trấn Thành, Thuỷ Tiên - Công Vinh, Đàm Vĩnh Hưng,...

Diễn biến những vụ việc này ra sao thì ai cũng biết cả và biết rõ hơn nữa là từ đây, "sao kê" trở thành từ khoá được nhắc nhiều nhất trên mạng xã hội. Thậm chí ồn ào sao kê tiền từ thiện cũng được nhắc đến trong một số bản tin trên truyền hình, càng khiến cho "sao kê" hot hơn.

Thật ra mục đích chính xác của sao kê chẳng phải chỉ riêng minh bạch từ thiện. Thay vào đó, sao kê chỉ là một cách kiểm tra các khoản thu chi trong tài khoản ngân hàng. Vì vậy trong những ngày cuối năm này, khi tinh thần kiểm kê chi tiêu lên cao, sao không thử minh bạch với chính mình một phen bằng thử thách Sao Kê Sao Đâu nhỉ? Không cần phải ra ngân hàng cũng chẳng cần phải show chi tiết số dư, các bước thực hiện chỉ đơn giản như trong ảnh này thôi. Bạn dám chơi chứ?

GIẢI MÃ: Vì sao sao sao kê lọt top cụm từ hot nhất cõi mạng 2021? - Ảnh 3.

Giờ thì sao kê đi chứ còn ngần ngại chi hỡi quý dzị?

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/giai-ma-vi-sao-sao-sao-ke-lot-top-cum-tu-hot-nhat-coi-mang-2021-20211216171825889.chn