HLV Shin Tae-yong đã có những chia sẻ đáng chú ý sau trận tuyển Indonesia hoà 0-0 Việt Nam vào tối 15/12.

HLV Shin Tae-yong chia sẻ: "Tôi nói cầu thủ không được để thua trước khi vào trận, ít nhất phải có 1 điểm. Tôi biết cầu thủ Indonesia kém hơn, chơi chưa thông minh bằng còn tuyển Việt Nam thật sự mạnh".

Ông nói tiếp: "Indonesia là một tập thể trẻ. Tôi nhận đội từ hai năm trước để chuẩn bị cho U20 World Cup nhưng giải không diễn ra. Hiện tại, ĐTQG có 5, 6 cầu thủ của lứa đó.

Tôi muốn xây dựng tinh thần mạnh mẽ, nâng cao ý thức chiến thuật cho cầu thủ nhà. Họ đã tiến bộ nhanh. Tôi nghĩ họ còn phát triển nữa".

HLV Shin Tae-yong: Cầu thủ Indonesia kém hơn, tuyển Việt Nam thật sự mạnh - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong đã có trận hoà trước người đồng hương Park Hang-seo

HLV người Hàn Quốc cũng phàn nàn về việc trung vệ Elkan Baggott bị cách ly. Trung vệ sinh năm 2002 đã tập luyện, thi đấu cùng tuyển Indonesia nhưng vẫn phải cách ly khi máy bay chở anh từ Anh sang Singapore có ca dương tính với Covid-19.

"Kế hoạch trận này bị ảnh hưởng vì chúng tôi mất trung vệ quan trọng là Elkan Baggott. Cậu ấy phải cách ly tại khách sạn vì liên quan đến Covid-19", HLV Shin Tae-yong nói.

"Chúng tôi đã ở trong bong bóng, không gặp vấn đề gì. Cầu thủ cũng được kiểm tra Covid-19 thường xuyên, đã ăn uống, tập luyện, thi đấu cùng nhau nhưng giờ lại phải đi cách ly".

"Tôi thật sự không hiểu. Chúng tôi không có cầu thủ tốt ở hàng phòng ngự hôm nay nên đã chơi với 3 trung vệ. Các tiền vệ cũng chơi tốt, cố gắng hỗ trợ phòng ngự".

Với kết quả này, tuyển Việt Nam vẫn đứng thứ hai ở bảng B với 7 điểm sau 3 trận, bằng với Indonesia nhưng xếp sau do kém hiệu số bàn thắng bại. Tuyển Việt Nam nối dài lịch sử không thắng Indonesia ở đấu trường AFF Cup.

Lượt trận cuối bảng B diễn ra vào ngày 19/12. Tuyển Việt Nam chạm trán Campuchia còn Indonesia phải đối đầu Malaysia.