Da đỏ tấy bong tróc thế này còn lâu nữa mới hồi phục, vừa thương vừa trách cô gái vì peel da không tìm hiểu kĩ.

Ngày nay rất nhiều chị em vì muốn có phương pháp điều trị, chăm da an toàn nên đã "chọn mặt gửi vàng" tới các cơ sở làm đẹp. Không thiếu những trường hợp chị em sau kì trị liệu, mất cả đống tiền mà nhận về cái kết đắng. Điển hình như cô gái này, nửa năm sống trong sống trong mặc cảm, đau đớn vì không tìm hiểu kĩ trước khi peel da.

Lại một trường hợp peel da muốn khóc thét: Gương mặt xinh đẹp biến dạng như bị tạt axit, tất cả vì sự chủ quan này - Ảnh 1.

Có thể thấy tình trạng da của cô gái này không quá xấu, nếu chăm skincare lâu dài có thể cải thiện tốt (Nguồn: Facebook Tram Nguyen)

Lại một trường hợp peel da muốn khóc thét: Gương mặt xinh đẹp biến dạng như bị tạt axit, tất cả vì sự chủ quan này - Ảnh 2.

Sau khi peel da quá nồng độ, gương mặt trở nên đáng sợ với làn da bong tróc

Cụ thể lộ trình chăm da của cô gái này là peel da TCA 35% và tiêm Meso. Cô chia sẻ chỉ sau một lần tiêm TCA là mặt đã bỏng rát đau đớn. Ai chưa biết thì peel da TCA là thay da sinh học với hóa chất là Tricloacetic Acid. Phương pháp này phù hợp điều trị những vùng da bị xỉn màu, da có lớp sừng dày, cứng hay điều trị các vấn đề liên quan đến mụn… Tuy nhiên với những ai peel da lần đầu tiên thì không nên trị liệu ở nồng độ acid quá cao sẽ gây ra cháy da, bỏng nặng khó hồi phục.

Còn tiêm Meso là phương pháp tiêm trực tiếp thuốc hoặc dưỡng chất vào da nhằm đẩy nhanh cung cấp dưỡng chất. Cô nàng còn tiết lộ, lần nào đi trị liệu tại cơ sở làm đẹp về, cô cũng đau như "muốn chết đi sống lại". Dù đã hơn nửa năm nhưng vùng da tổn thương vẫn chưa thấy dấu hiệu tiến triển mấy. Ai nhìn hình ảnh cũng quá xót xa cho cô gái. Tại phần bình luận trong bài đăng chia sẻ nói trên, cư dân mạng để lại nhiều lời động viên: 

- Thương bạn quá. Bạn chịu khó đi da liễu trung ương có bác sĩ tuyến đầu chữa trị và phục hồi nhé!

- Da này là bị bỏng luôn rồi vì xài nồng độ quá cao, nhìn thì có vẻ da đã được cải thiện nhưng nền da sẽ rất yếu, phục hồi cực mệt luôn, tội nghiệp chủ thớt.

- Trước mặt tui cũng mụn ẩn rồi có mụn sưng to giống bạn. Đi peel da này kia cũng không hết, tranh thủ lúc nghỉ dịch ở nhà xài BHA và Tre được hơn nửa năm mụn ẩn và thâm giảm đi rất nhiều và hết luôn ấy. Nói chung ai bị mụn vậy thì chữa chậm mà chắc đừng ham nhanh làm mấy peel da mạnh hư da hết.

- Này chắc chắn không phải bác sĩ. Và càng không phải phòng khám da liễu rồi, làm ăn thất đức quá.

Chỉ vì không tìm hiểu kĩ nơi trị liệu uy tín mà cơ sự thế này. Chăm da là một quá trình dài, cần chị em kiên trì chứ không thể một sớm một chiều mà da mịn màng được. Đặc biệt là trước khi quyết định xâm lấn da thì cần tìm hiểu kĩ và đến những nơi uy tín thăm khám. Hy vọng chị em "mần đẹp" thành công, trở thành phiên bản rực rỡ nhất của chính mình!

Nguồn: FB